Điện Kremlin bất ngờ xác nhận Đại sứ Nga tại Mỹ gặp đội ngũ ông Trump lúc tranh cử

Cùng với xác nhận nêu trên, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitri Peskov cũng bác bỏ cáo buộc rằng Nga thông đồng với những thành viên trong đội ngũ ông Trump để phá vỡ cuộc bầu cử, cho rằng Mỹ “tự hạ nhục” bằng cách đưa ra những cáo buộc đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitri Peskov ngày 12/3 xác nhận Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak đã gặp các thành viên trong đội ngũ vận động của ứng cử viên Tổng thống Donald Trump trong thời gian tranh cử. 

Ông Dmitry Peskov, người đã bác bỏ sự liên quan của Moskva trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, cho biết Đại sứ Nga Kislyak đã gặp các thành viên trong đội ngũ của ông Trump như một phần nhiệm vụ ngoại giao.

“Đó là công việc của ông ấy. Ông ấy đã nói về quan hệ song phương. Ông ấy đã nói về điều đang xảy ra ở Mỹ giúp chúng tôi hiểu hơn”, ông Peskov nói với nhà báo Fareed Zakaria của CNN. “Đây là điều mà tất cả các Đại sứ Nga ở nước ngoài, cũng như Đại sứ Mỹ ở nước ngoài, kể cả ở Moskva, đều làm”, ông nói thêm.

Khi được hỏi về cuộc gặp của ông Kislyak với những thành viên trong đội ngũ của bà Hillary Clinton, ông Peskov cho hay Đại sứ Kislyak đã gặp “những người làm việc trong tổ tư vấn cho bà Hillary hoặc những người làm việc cho bà Hillary… Tuy nhiên không có cuộc gặp nào nói về các cuộc bầu cử - quá trình bầu cử”.

Ông Peskov cũng bác bỏ cáo buộc rằng Nga thông đồng với những thành viên trong đội ngũ ông Trump để phá vỡ cuộc bầu cử, cho rằng Mỹ “tự hạ nhục” bằng cách đưa ra những cáo buộc đó.

Mối liên hệ giữa Đại sứ Nga tại Mỹ Kislyak và các thành viên trong đội ngũ ông Trump trong thời gian tranh cử đã trở thành cuộc tranh cãi nảy lửa tại Nhà Trắng. Tháng trước, Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn đã từ chức sau khi dính vào vụ bê bối với các nhà ngoại giao Nga trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trần Minh (Tin Tức/TTXVN)
Nga: Quan hệ với Mỹ chưa cải thiện từ khi ông Trump nhậm chức
Nga: Quan hệ với Mỹ chưa cải thiện từ khi ông Trump nhậm chức

Mối quan hệ Nga-Mỹ đã không được nhanh chóng cải thiện như kỳ vọng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền ngày 20/1 vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN