Diễn biến mới liên quan tới sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Ngày 23/11, Ủy ban Điều tra tội phạm tài chính Thổ Nhĩ Kỳ (MASAK) cho biết nước này đã tịch thu tài sản của cựu Giám đốc điều hành (CEO) FTX Sam Bankman-Fried trong bối cảnh cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử lớn này đang diễn ra.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX trên màn hình máy tính. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo MASAK, tài sản của các chi nhánh của FTX cũng đã bị tịch thu. Các nhà điều tra đã phát hiện dấu hiệu phạm tội hình sự nghiêm trọng liên quan các hành vi sai trái của FTX trên thị trường tài sản tiền điện tử, bao gồm việc ngụy tạo các giao dịch mua bán. Thông báo của MASAK cho hay FTX cũng bị nghi chuyển tài sản ủy thác của khách hàng cho các bên khác thông qua các giao dịch bất thường.

FTX là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn thứ ba thế giới, sau Binance và Coinbase. Ngày 11/11 vừa qua, FTX cho biết đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Mỹ sau khi không thể đạt được một thỏa thuận giúp công ty này giải quyết khó khăn tài chính. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cũng đã từ chức. 

Đầu năm nay, sàn giao dịch FTX được các nhà đầu tư định giá 32 tỷ USD. Sự sụp đổ của FTX đã gây ảnh hưởng đến gần 1 triệu khách hàng và một số nhà đầu tư khi họ phải đối mặt với các khoản lỗ hàng tỷ USD.

Minh Trang (TTXVN)
Vụ FTX phá sản: CEO của Binance cảnh báo về khủng hoảng tiền điện tử, Fed sẽ giám sát chặt
Vụ FTX phá sản: CEO của Binance cảnh báo về khủng hoảng tiền điện tử, Fed sẽ giám sát chặt

Các nhà quản lý đã mở một loạt cuộc điều tra sau sự sụp đổ bất ngờ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tuần trước, trong khi các sàn giao dịch đối thủ tìm cách trấn an các nhà đầu tư đang lo lắng về sự ổn định của chính họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN