Đi tù vì quấy rối tình dục học sinh 26 năm trước

Thừa nhận 26 năm trước nhiều lần quấy rối tình dục một nữ học sinh học thêm chỉ mới 10 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường TWGhs Kwan Fong Kai Chi ở Hong Kong (Hồng Công, Trung Quốc) đã bị xử phạt 13 tháng tù giam.


Bị cáo Khâu Ngoạn Văn ra tòa.


Khi tuyên án đối với ông Khâu Ngoạn Văn vào ngày 21/11, quan tòa Quận Kwun Tong nhấn mạnh tuy sự việc xảy ra đã được hơn 20 năm, nhưng những tổn thương về tinh thần và thể xác mà bị cáo gây ra cho nạn nhân vẫn tồn tại.


Những tổn thương này không chỉ tác động tiêu cực tới quá trình trưởng thành, mà còn ảnh hưởng đến quan hệ khác giới, thậm chí cả việc lựa chọn công việc của nạn nhân.


Chính vì thế, cả về pháp lý lẫn về đạo đức đều không thể tha thứ cho bị cáo và phải xử phạt nhằm tạo sức răn đe. Tuy nhiên, xét thấy bị báo thành khẩn nhận tội, có cống hiến nhất định đối với xã hội, mức xử phạt đã được giảm từ mức khởi điểm là 24 tháng tù giam xuống còn 13 tháng tù giam.


Trước đó, vào tháng 7/2012, ông Khâu Ngoạn Văn đã từ chức Hiệu trưởng Trường TWGhs Kwan Fong Kai Chi vì bị bắt do những cáo buộc liên quan.


Hồ sơ vụ án cho thấy từ năm 1986 đến năm 1987, khi kèm một nữ học sinh tiểu học ở Quận Sham Shui Po học thêm, ông Khâu Ngoạn Văn đã nhiều lần cưỡng hôn, sờ ngực và phần cơ thể phía dưới của nữ học sinh này.


Nạn nhân sau đó sang Ôxtrâylia (Australia) du học và giữ kín chuyện mình bị quấy rối tình dục vào lúc học thêm. Năm nay, khi trở về Hong Kong định cư, nạn nhân đã kết hôn và bước sang tuổi 36 tuổi.


Phát hiện ông Khâu Ngoạn Văn đã trở thành hiệu trưởng, lo ngại sẽ còn nhiều người bị rơi vào tình cảnh như mình, nạn nhân đã báo cảnh sát. Vụ việc vỡ lở khiến ông Khâu Ngoạn Văn thân bại danh liệt và phải chịu hình phạt thích đáng từ pháp luật.Phương Linh

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản