Đệ nhất Phu nhân Mỹ đại tu Vườn Hồng trước Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump vào ngày 22/8 đã công bố hình ảnh Vườn Hồng tại Nhà Trắng được đại tu. Bà Melania dự kiến lựa chọn địa điểm này làm hậu cảnh cho phát biểu tại Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa.

Chú thích ảnh
"Bộ mặt mới" của Vườn Hồng. Ảnh: CNN

Kênh CNN (Mỹ) cho biết Vườn Hồng đã được “thay đổi bộ mặt” từ tháng 7 khi Đệ nhất Phu nhân tuyên bố cải tạo nơi này, bổ sung thêm công nghệ mới, nâng cấp hệ thống thoát nước, thiết kế lại các loại cây trồng và tạo thêm lối đi bằng đá trầm tích.

Vườn Hồng là địa điểm tổ chức các cuộc họp báo về dịch COVID-19 trong thời gian qua bởi địa điểm này tạo điều kiện để nhân viên Nhà Trắng, phóng viên… có thể thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, từ khi được cải tạo, Vườn Hồng được tạm “nghỉ việc”.

Những bông hoa trong Vườn Hồng có màu chủ đạo pastel, vốn là màu yêu thích của bà Melania. Ngoài ra, còn có những cây hồng trắng cao hơn – nhằm kỷ niệm sự kiện Giáo hoàng đầu tiên đến thăm Nhà Trắng – Giáo hoàng John Paul II năm 1979. Bên cạnh đó là những cây hoàng dương với hình dáng bên ngoài như kim cương.

Nhưng những cây táo tây dại trong Vườn Hồng lại bị chuyển đi đến nơi khác. Khu vực chỗ ngồi ở phía đông Vườn Hồng nơi tổng thống thường dùng bữa trưa và tổ chức các buổi hội họp khác đã bị loại bỏ và thay thế bằng tác phẩm nghệ thuật (video dưới, nguồn: AP).

Trong khi đảng Dân chủ tổ chức Đại hội Toàn quốc bằng hình thức trực tuyến, đảng Cộng hòa có thêm lựa chọn tổ chức Đại hội với số lượng đại biểu giới hạn tại Charlotte, North Carolina nhưng phần lớn chương trình vẫn diễn ra trực tuyến. Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa diễn ra từ 24-27/8 bao gồm sự kiện Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng và Phó Tổng thống Mike Pence phát biểu từ Baltimore.

Ngày 25/8, Đệ nhất Phu nhân Melania sẽ phát biểu. Đến ngày 27/8, Tổng thống Trump dự kiến chấp nhận đề cử và trở thành ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tổng thống Trump tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng
Tổng thống Trump tổ chức tang lễ cho em trai tại Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức tang lễ cho em trai Robert tại Nhà Trắng ngày 21/8 (giờ Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN