Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu chung cư mới ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 10/10 đưa tin nước này đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tòa nhà chung cư mới ở thủ đô Bình Nhưỡng, với mục tiêu có thêm 10.000 nhà ở mới trong năm nay và đến năm 2020 thêm 40.000 nhà. 

Chú thích ảnh
Những ngôi nhà cao tầng được sơn nhiều màu sắc mang dáng vẻ hiện đại cho Thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh tư liệu: Phương Hoa/TTXVN

Theo báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, và trang mạng Uriminzokkiri, nước này đã quy hoạch hàng chục nghìn m2 đất ở khu vực Mangyongdae phía Đông Bình Nhưỡng cho dự án xây dựng trên. Tờ Rodong Sinmun cho biết thêm Triều Tiên trước đó đã hoàn thành xây dựng các tòa nhà chung cư mới gồm hơn 100 căn hộ ở phía Đông Bình Nhưỡng.

Tại đại hội lần thứ 8 của Đảng Lao động Triều Tiên hồi tháng 1 năm nay, Triều Tiên đã quyết định đến năm 2025 có thêm 50.000 căn hộ mới được xây dựng ở Bình Nhưỡng, với mục tiêu  mỗi năm có thêm 10.000 căn hộ.

Trong tháng 3/2021, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự một buỗi lễ động thổ xây dựng 10.000 căn hộ ở Bình Nhưỡng và hối thúc giới chức nước này xúc tiến dự án trên bất chấp những thách thức "lớn hơn bao giờ hết" mà Triều Tiên đang phải đối mặt .

Triều Tiên thúc đẩy dự án xây dựng chung cư quy mô lớn kể trên trong bối cảnh nước này đứng trước nhiều thách thức kinh tế, trong đó có các lệnh trừng phạt của quốc tế và những nỗ lực kéo dài nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Văn Khoa (TTXVN)
Bình Nhưỡng nêu điều kiện tham gia hội nghị thượng đỉnh liên Triều
Bình Nhưỡng nêu điều kiện tham gia hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Ngày 25/9, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo Jong cho biết Bình Nhưỡng có thể cân nhắc tham gia hội nghị thượng đỉnh liên Triều nếu đảm bảo được sự tôn trọng lẫn nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN