Triều Tiên dựng thêm nhiều chốt kiểm soát tại các lối vào Bình Nhưỡng

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 31/7 đưa tin nhà chức trách nước này đang tăng cường các nỗ lực phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Chú thích ảnh
 Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm dịch COVID-19 tại trường đại học Y ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, cuối tuần qua, Triều Tiên đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời phong tỏa thị trấn biên giới Kaesong sau khi một người đào tẩu Triều Tiên có triệu chứng nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đã vượt ranh giới phân cách hai miền Triều Tiên để trở về nhà. Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, hiện người này đã được cách ly "nghiêm ngặt".

Theo báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, Cơ quan chống dịch khẩn cấp thành phố Bình Nhưỡng đã dựng thêm nhiều chốt kiểm soát tại các lối vào ở thủ đô Bình Nhưỡng, trong đó có các trạm tàu điện ngầm và điểm dừng xe buýt đường dài.

Một đài phát thanh nhà nước cũng đưa tin khoảng 40 trạm kiểm soát mới được dựng lên ở thủ đô Bình Nhưỡng, đồng thời cho rằng các biện pháp cần thiết này đang được chuẩn bị để giám sát các xe buýt và hành khách ra, vào thủ đô. Động thái này được cho là nhằm đề phòng nguy cơ virus SARS-CoV-2 lây lan vào thủ đô Bình Nhưỡng.

Trước đó, ngày 30/7, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Choe Ryong Hae đã thị sát thành phố Kaesong kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo KCNA, ông Choe Ryong Hae nhấn mạnh phải thực hiện chặt chẽ các biện pháp kiểm dịch và khử trùng, đồng thời cung cấp đầy đủ thực phẩm, thuốc men cho người dân tại khu vực bị phong tỏa.

Ngọc Hà (TTXVN)
Hàn Quốc xác minh thông tin người đào tẩu Triều Tiên nghi mắc COVID-19
Hàn Quốc xác minh thông tin người đào tẩu Triều Tiên nghi mắc COVID-19

Các quan chức Hàn Quốc cho biết nước này đang tìm cách xác minh thông báo ngày 26/7 của Bình Nhưỡng rằng một người đào tẩu Triều Tiên có triệu chứng nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 gần đây đã vượt qua ranh giới phân cách hai miền Triều Tiên để trở về nhà.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN