Đấu giá phụ kiện xì gà, Cuba thu về 19,3 triệu USD

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, 8 tủ giữ ẩm chuyên dụng để bảo quản xì gà thượng hạng đã giúp Cuba thu về 19,3 triệu USD (17,8 triệu Euro) trong phiên đấu giá bế mạc Lễ hội Habano lần thứ 24. Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng để củng cố hệ thống y tế công cộng của Cuba.

Chú thích ảnh
Tám tủ giữ ẩm chuyên dụng để bảo quản xì gà thượng hạng đã giúp Cuba thu về 19,3 triệu USD (17,8 triệu Euro) trong phiên đấu giá bế mạc Lễ hội Habano ngày 1/3.

Buổi dạ tiệc bế mạc lễ hội Habano 2024 kết thúc rạng sáng ngày 2/3 (giờ địa phương) với sự hiện diện của Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel và Thủ tướng Manuel Marrero.

Chiếc tủ giữ ẩm được trả giá cao nhất trong đêm tiệc là sản phẩm mang thương hiệu Cohiba, với mức giá kỷ lục 4,9 triệu USD (4,5 triệu Euro). Những sản phẩm khác tại buổi đấu giá có mức giá giao động từ 550.000 đến 3,5 triệu Euro. Tất cả các tủ giữ ẩm tại phiên đấu giá đều là phiên bản độc nhất vô nhị, được chế tác thủ công tinh xảo và mang biểu tượng của các thương hiệu xì gà nức tiếng nhất của Tập đoàn Habanos S.A như H.Upmann, Hoyo de Monterrey, Partagás, Romeo y Julieta , Montecristo, Cohiba và Trinidad.

Đây là sự kiện kỷ niệm 55 năm của thương hiệu Trinidad, một trong 20 thương hiệu mà Habanos S.A độc quyền bán trên toàn thế giới.

Lễ hội Habano là nơi gặp gỡ, giao lưu của những người yêu xì gà, nâng tầm thú chơi này thành một trải nghiệm độc đáo. Hội chợ Thương mại diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Habano năm nay thu hút hơn 2.900 lượt khách mời từ 108 quốc gia và hơn 79 doanh nghiệp, trong đó có nhiều nhà bán buôn, bán lẻ và đơn vị triển lãm của Hungary, Tây Ban Nha, Đức, Brazil, Mexico, Costa Rica, Canada và Trung Quốc.

Trong 5 ngày diễn ra lễ hội, những tín đồ xì gà có cơ hội được chiêm ngưỡng các nghệ nhân cuốn xì gà chuyên nghiệp và thưởng thức những sản phẩm mới của ngành công nghiệp thuốc lá Cuba.
Song song với phần hội chợ, Ban tổ chức cũng tiến hành các chương trình hội thảo khoa học, tổ chức thi hút xì gà, thăm các cơ sở trồng và sản xuất xì gà nổi tiếng tại vùng Vuelta Abajo, tỉnh miền Tây Pinar de Rio, cùng nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật khác tôn vinh các sản phẩm truyền thống và được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công này.

Xì gà là một trong những mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Cuba. Năm 2023, doanh thu của Tập đoàn Habanos S.A, nhà phân phối độc quyền xì gà Cuba tại hơn 150 quốc gia, đạt 721 triệu USD, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước.

Tin, ảnh: Mai Phương (TTXVN)
Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại
Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại

Đến hẹn lại lên, những người yêu xì gà trên khắp thế giới đang quy tụ tại thủ đô La Habana của Cuba để tham gia Lễ hội Habano lần thứ 24, chính thức khai mạc ngày 27/2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN