Đánh bom hàng loạt ở thủ đô Iraq làm ít nhất 25 người thương vong

Hàng loạt vụ nổ xảy ra tối 4/11 tại các khu vực đông người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống ở thủ đô Baghdad của Iraq đã khiến 6 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường và 19 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Nạn nhân bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết tại thị trấn Tuz Khurmatu, Iraq. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo các nguồn tin y tế và cảnh sát, tại các khu vực Aden, Tarmiyah và Al-Sahha  đã xảy ra 3 vụ đánh bom lần lượt nhằm vào một bến xe buýt, một đoàn xe hộ tống quân sự và ôtô của một nhân viên chính phủ. Trong khi đó, tại khu vực Sadr City ở ngoại ô Baghdad xảy ra 2 vụ tấn công gần địa điểm có đông người Shiite. Hai vụ nổ khác cũng đã xảy ra trên các xe buýt ở khu vực Đông Bắc Baghdad.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận tiến hành các vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thường gây ra những vụ tấn công tương tự.

Tình trạng bạo lực sắc tộc đã lên tới đỉnh điểm ở Iraq trong giai đoạn 2006-2007. Sau khi Chính phủ Iraq tuyên bố đánh bại IS vào tháng 12/2017, căng thẳng đã hạ nhiệt ở quốc gia Vùng Vịnh này, đặc biệt ở thủ đô Baghdad. Tuy nhiên, trong thời gian qua, các tay súng IS đã gia tăng các vụ bắt cóc và tấn công bạo lực nhằm vào các mục tiêu chính phủ tại Iraq.

Thùy An (TTXVN)
Iraq mở chiến dịch truy quét 'tàn quân' IS
Iraq mở chiến dịch truy quét 'tàn quân' IS

Ngày 3/11, lực lượng an ninh Iraq bắt đầu tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm đánh bật tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng khỏi các khu vực ở phía Tây nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN