Iraq triển khai quân đội dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 16/9, chính phủ Iraq đã quyết định triển khai quân đội liên bang dọc biên giới giữa khu vực bán tự trị người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã ra lệnh cho việc triển khai quân đội dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: kurdistan24.net

Phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi dẫn tuyên bố từ Văn phòng Thủ tướng Iraq cho biết quyết định này được đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng về An ninh quốc gia do Thủ tướng Haider al-Abadi chủ trì. Việc triển khai quân đội này nhằm mục đích để bảo vệ khu vực biên giới và ngăn chặn bất kỳ hành vi xâm phạm từ bên ngoài. Hội đồng Bộ trưởng cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao Iraq đệ trình một tài liệu lên LHQ về hành vi xâm phạm của Thổ Nhĩ Kỳ với không phận Iraq. Tuy nhiên, tuyên bố không cho biết liệu có sự phối hợp giữa Hội đồng Bộ trưởng và chính quyền khu vực người Kurd về việc triển khai quân đội liên bang đến biên giới hay không.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các chiến dịch trên bộ, oanh kích và pháo kích nhắm vào các cơ sở của lực lượng vũ trang Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền Bắc Iraq, đặc biệt tại vùng núi Qandil - căn cứ chính của lực lượng này. PKK hiện bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách nhóm khủng bố.

Tấn Đạt (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản