Iraq mở chiến dịch truy quét 'tàn quân' IS

Ngày 3/11, lực lượng an ninh Iraq bắt đầu tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm đánh bật tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng khỏi các khu vực ở phía Tây nước này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Iraq gác tại thị trấn Muqdadiyah, tỉnh Diyala. Ảnh: AFP/ TTXVN

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh Các chiến dịch chung Iraq, Chuẩn tướng Yahya Rasoul cho biết chiến dịch trên được triển khai nhằm truy quét “tàn quân" IS tại khu vực sa mạc rộng lớn giữa các tỉnh Salahudin, Nineveh và Anbar. Sau đó, lực lượng an ninh sẽ tiến về phía Tây tới gần biên giới với Syria.

Được sự hỗ trợ của lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi, các lực lượng an ninh Iraq đã được triển khai tại khu vực sa mạc trên trong nhiều tháng qua nhằm đảm bảo an ninh cho khu vực biên giới với Syria và ngăn chặn các cuộc thâm nhập của các tay súng IS từ Syria sang Iraq. 

Cuối tháng 10 vừa qua, tân Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì những nỗ lực phòng ngừa cũng như tiếp tục theo dõi các nhóm khủng bố nhằm đảm bảo an ninh biên giới với Syria.

Trong khi đó, một lãnh đạo của lực lượng Hashd Shaabi cho biết quân tiếp viện đã được điều tới khu vực giáp giới với Syria sau khi IS chiếm một số vị trí của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), một liên minh giữa các nhóm Arab và người Kurd được Mỹ bảo trợ bên phía Syria gần khu vực biên giới.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
IS phục kích sát hại 40 dân quân người Kurd, tái chiếm thành trì miền Đông Syria
IS phục kích sát hại 40 dân quân người Kurd, tái chiếm thành trì miền Đông Syria

Trong một cuộc mai phục lợi dụng bão cát, các tay súng IS đã sát hại ít nhất 40 dân quân người Kurd được Mỹ hậu thuẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN