Đảng Lao động Triều Tiên khai mạc hội nghị toàn thể mở rộng

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin đảng Lao động Triều Tiên đã khai mạc một hội nghị chủ chốt với sự tham dự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un để thảo luận đường lối chính sách năm tới.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì hội nghị của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) tại Bình Nhưỡng, ngày 27/6/2022. Ảnh tư liệu: KCNA/TTXVN

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 26/12, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì Hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương khóa VIII đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận công tác năm 2023.        

Hội nghị đã nhất trí thông qua 5 nội dung chính trong chương trình nghị sự, trong đó có đánh giá các chính sách lớn của nhà nước trong năm nay, cũng như kế hoạch công tác và dự thảo ngân sách năm tới. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đề ra nhiệm vụ phải hoàn thành các mục tiêu quan trọng trong những ngành công nghiệp chủ chốt năm 2023, bao gồm các ngành luyện kim, hóa chất, năng lượng, khai khoáng và cơ khí.       

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh rằng sức mạnh tổng thể của Triều Tiên "đã tăng đáng kể trong tất cả các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế và văn hóa", đồng thời Triều Tiên "đã đạt thành công và tiến bộ trong thực hiện các nhiệm vụ to lớn được đề ra tại các hội nghị toàn thể lần thứ 4 và 5 của Ban chấp hành Trung ương khóa VIII".

KCNA cho biết hội nghị tiếp tục diễn ra, nhưng không công bố thêm chi tiết.

Lan Phương  (TTXVN)
Đảng Lao động Triều Tiên sắp tổ chức cuộc họp quan trọng
Đảng Lao động Triều Tiên sắp tổ chức cuộc họp quan trọng

Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN