Đảng Lao động Triều Tiên thảo luận về cơ cấu lại các cơ quan trong đảng

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 28/6 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì hội nghị của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) để thảo luận về các vấn đề liên quan đến kế hoạch tổ chức và cơ cấu lại các cơ quan của đảng.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại phiên họp toàn thể lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 ở Bình Nhưỡng. Ảnh tư liệu: KCNA/TTXVN

Theo KCNA, ông Kim Jong-un hôm 27/6 đã chủ trì hội nghị Ban Bí thư Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng, trong đó thảo luận các vấn đề liên quan tới “kế hoạch cải thiện, điều chỉnh hệ thống công tác của các cơ quan chỉ đạo các cấp trong Đảng và tăng cường sinh hoạt chính trị” và tái tổ chức cơ cấu một số ban đảng trung ương.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng thảo luận về các vấn đề tăng cường “hướng dẫn theo định hướng chính sách liên quan đến công tác của Nhà nước và an ninh công cộng, các lĩnh vực tư pháp và kiểm sát” và tổ chức các công việc cần thiết trong năm 2022.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang tiếp tục đấu tranh chống đại dịch COVID-19 và ứng phó với thiệt hại do mưa lớn gây lụt lội.

Bích Liên (TTXVN)
Triều Tiên lên kế hoạch tổ chức lại các đơn vị quân đội
Triều Tiên lên kế hoạch tổ chức lại các đơn vị quân đội

Ngày 24/6, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin hội nghị mở rộng của Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII đã kết thúc sau 3 ngày làm việc, thảo luận về các chính sách quốc phòng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN