Đảng Lao động Triều Tiên họp bàn về khắc phục hậu quả do bão Maysak

Ngày 6/9, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã tới thăm các khu vực bị ảnh hưởng do bão tại tỉnh Nam Hamkyong, miền Đông Triều Tiên và chủ trì một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên tại hiện trường để thảo luận về các nỗ lực khắc phục hậu quả.

Chú thích ảnh
(Ảnh do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 28/8/2020): Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2, phải) thăm khu vực bị ảnh hưởng do bão tại tỉnh Nam Hwanghae, Triều Tiên. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

KCNA cho hay cơn bão Maysak hồi tuần trước đã phá hủy hơn 1.000 căn nhà dọc khu vực ven biển của các tỉnh Nam Hamkyong và Bắc Hamkyong, trong khi không ít các tòa nhà công cộng và đất nông nghiệp bị ngập.

Theo KCNA, cuộc họp của hội đồng chính sách điều hành mở rộng, tổ chức hôm 5/9, "đã thảo luận sâu rộng về vấn đề khắc phục tổn thất tại các khu vực bị ảnh hưởng do bão tại 2 tỉnh trên đồng thời nghiên cứu và quyết định các giải pháp chi tiết như tổ chức xây dựng lực lượng để điều động khẩn cấp tới các khu vực này, lên kế hoạch và vận chuyển vật dụng cần thiết".

Cho tới nay, bão Maysak đã khiến ít nhất 1 người đã thiệt mạng và hơn 2.000 người phải đi sơ tán khi quét qua Bán đảo Triều Tiên. Maysak là cơn bão thứ hai đổ bộ khu vực này trong vòng một tuần sau bão Bavi và là một trong số những cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm qua tại đây.

Trước đó, Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun cũng đã có chuyến thị sát các khu vực Kimhwa và Phyonggang thuộc tỉnh Kangwon vốn bị ảnh hưởng nặng nề do bão Bavi tuần trước. Tại đây, ông Kim Tok-hun nhấn mạnh cần phải đẩy nhanh tiến độ khắc phục hậu quả của bão Bavi, đồng thời yêu cầu giới chức địa phương ưu tiên các dự án nâng cấp hệ thống đê kè sông và thoát nước nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão Maysak.

Phương Hoa (TTXVN)
Tìm thấy thêm một thủy thủ của tàu bị đắm ngoài khơi Nhật Bản do bão Maysak
Tìm thấy thêm một thủy thủ của tàu bị đắm ngoài khơi Nhật Bản do bão Maysak

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết sáng 4/9 đã tìm thấy một người đàn ông được cho là thành viên trong thủy thủ đoàn của tàu Gulf Livestock 1 bị đắm ở ngoài khơi nước này khi đang trên hành trình từ New Zealand đến Trung Quốc cách đây 2 ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN