Đảng Cộng hòa không muốn điều tra thêm đối với bà Clinton

Quốc hội Mỹ do đảng Cộng hòa toàn quyền kiểm soát sẽ để mọi vấn đề liên quan tới bà Clinton cho lực lượng thực thi pháp luật xử lý.

Bà Hillary Clinton (phải) phát biểu tại New York, Mỹ sau khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống được công bố ngày 9/11. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 13/11, lãnh đạo phe đa số tại Hạ viện Mỹ, Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy, tuyên bố chương trình nghị sự của đảng Cộng hòa tại Quốc hội khóa mới không có việc mở thêm các cuộc điều tra nhằm vào cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Phát biểu với kênh Fox News cùng ngày, Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy nói rằng phe Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ thời gian tới sẽ tập trung vào các vấn đề như tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ, cải cách và hủy bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe của Tổng thống mãn nhiệm Barack Obama, cũng như vấn đề tái thiết cơ sở hạ tầng giao thông của nước này. Ông McCarthy cho biết, Quốc hội Mỹ do đảng Cộng hòa toàn quyền kiểm soát sẽ để mọi vấn đề liên quan tới bà Clinton cho lực lượng thực thi pháp luật xử lý.

Tuy nhiên, trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết “ông đang xem xét” liệu có chỉ định một thẩm phán đặc biệt để điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton hay không. Trong chiến dịch tranh cử năm nay, ông Trump từng tuyên bố nếu thắng cử, ông sẽ đề nghị phạt tù bà Clinton vì hành động sử dụng hòm thư điện tử cá nhân để xử lý việc công thời bà làm Ngoại trưởng, điều mà ông Trump cho là gây nguy hại đối với an ninh quốc gia của Mỹ.


Vụ bê bối bà Hillary Clinton sử dụng hòm thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức ngoại trưởng Mỹ đã phủ bóng đen lên chiến dịch vận động tranh cử tổng thống của nữ chính trị gia này. Phe Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ từng mở một cuộc điều tra riêng nhằm vào bà Clinton sau khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) hồi tháng 7/2016 từ chối đề nghị khởi tố hình sự đối với cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ này.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản