Đàn ông Trung Quốc vật vã trải nghiệm đau đẻ

Một bệnh viện tại phía đông Trung Quốc đã cung cấp một dịch vụ cho những người sắp làm cha có cơ hội trải nghiệm cảm giác đau đẻ của các bà mẹ sau khi nhiều phụ nữ phàn nàn họ không nhận được chút cảm thông nào từ người chồng của mình. (Video dưới):Khi chuyển dạ sinh con, người phụ nữ sẽ bắt đầu cảm thấy co thắt ở tử cung. Đây là cách co bóp để có thể đẩy đứa trẻ ra ngoài bụng người mẹ. Mô phỏng quy trình đó, một loại máy đã được chế tạo để có thể dùng dòng điện kích cơ trong bụng của người đàn ông khiến chúng co bóp và mang đến cho họ cảm giác đau đớn như sắp sinh con. Sự kiện được diễn ra nhằm nâng cao nhận thức của những người đã, đang và sắp làm chồng về nỗi đau mà bà xã của họ phải trải qua.

Nhiều người đàn ông khóc thét vì không thể chịu được cảm giác đau đẻ.


Song Siling đang nhắm mắt và nhăn nhó mặt mày khi mũi kim của chiếc máy xung điện đâm vào da thịt sau mỗi tiếng bíp kích hoạt. “Tôi cảm giác như tim và phổi tôi bị xé tan ra từng mảnh”, anh Song vật vã trả lời sau khi hoàn thành mức đau số 7 và yêu cầu cô y tá tắt hệ thống đau đẻ đi. Những tình nguyện viên khác đều không chịu đựng quá được sau vài phút thử nghiệm.

Rớt nước mắt, vã mồ hôi khi trải nghiệm cảm giác sinh con.


Mặc dù trông có vẻ những người đàn ông này đang chịu những tổn thương vượt quá sức chịu đựng của mình song các y tá cho biết nỗi đau máy sốc điện này gây ra chưa thấm gì so với sự đau đớn thực sự của phụ nữ khi sinh con. “Nhưng nếu người đàn ông có thể trải nghiệm được cảm giác đó, họ sẽ thấy cảm thông, thương yêu người vợ của mình hơn”, một y tá cho biết.

Cảnh tượng vợ nắm tay chồng động viên cố vượt qua nỗi đau trái ngược hoàn toàn so với thực tế.


Anh Wu Jianlong – một người tình nguyện tham gia thử nghiệm chiếc máy đau đẻ cho biết anh hoàn toàn có cái nhìn khác về việc sinh nở của phụ nữ. Vì việc phụ nữ sinh con đã là điều hàng nghìn năm nay đã xảy ra, nên tôi nghĩ việc đó là một lẽ tự nhiên, là một điều bình thường mà họ phải trải qua”.

Hi vọng những người đàn ông khi trải qua cảm giác này sẽ cảm thấy cảm thông và yêu thương bà xã của mình hơn nữa.


Không như đàn ông nước phương Tây, những người chồng Trung Quốc không được phép vào phòng sinh của vợ. Chính vì vậy, họ không thể tượng tượng nỗi đau mà người bạn đời của họ phải trải qua khi sinh con.


Hồng Hạnh (theo Businessinsider)


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản