Đan Mạch dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc

Chính phủ Đan Mạch ngày 13/8 thông báo người dân sẽ không còn phải tuân thủ quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng.

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại sân bay Copenhagen, Đan Mạch ngày 3/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là quy định cuối cùng về việc đeo khẩu trang tại Đan Mạch được dỡ bỏ. 

Bộ trưởng Giao thông vận tải Đan Mạch Benny Engelbrecht khẳng định hiện phần lớn người dân nước này đã được tiêm phòng và đang quay trở về cuộc sống thường nhật. Do đó, kể từ ngày 14/8, người dân sẽ không còn phải đeo khẩu trang trên xe buýt, tàu hỏa và tàu điện. Ban đầu, chính phủ dự định dỡ bỏ quy định này vào ngày 1/9 tới.  Tuy nhiên, người dân vẫn phải đeo khẩu trang bắt buộc trên máy bay và tại các sân bay.

Trước đó, ngày 11/8, giới chức y tế Đan Mạch cũng nới lỏng các quy định về giãn cách xã hội do đã có thể kiểm soát tốt tình hình lây nhiễm dịch bệnh. Hiện hơn 60% người dân nước này đã được tiêm phòng đầy đủ. 

Trong khi đó, cùng ngày, Nga thông báo số ca tử vong cao nhất từ trước tới nay, với 815 ca. 
Số ca nhiễm mới tại Nga đang có xu hướng giảm dần sau khi đạt đỉnh vào tháng 7. Trong những tháng qua, số ca nhiễm mới tại nước này đã tăng cao trở lại do sự xuất hiện của biến thể Delta và tỷ lệ tiêm vaccine phòng bệnh còn chậm. 

Trong 24 giờ qua, Nga ghi nhận thêm 22.277 ca nhiễm mới, trong đó thủ đô Moskva có 2.529 ca. Tuy nhiên, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho biết tỷ lệ nhập viện theo ngày tại thành phố này giảm gần 1/2 so với cuối tháng 6 và số giường có bệnh nhân đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 4 vừa qua. Do đó, thành phố sẽ không cần yêu cầu 30% số lao động trong các doanh nghiệp phải làm việc ở nhà, dù vẫn khuyến khích thực hiện điều này. 

Tính đến nay, Nga ghi nhận tổng cộng 6.557.068 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 168.864 trường hợp không qua khỏi.

Ngọc Hà (TTXVN)
Nga đề xuất Pfizer dùng thử vaccine Sputnik Light làm liều tăng cường
Nga đề xuất Pfizer dùng thử vaccine Sputnik Light làm liều tăng cường

Sau khi một nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra các vaccine COVID-19 do nước này sản xuất hiệu quả thấp đối với biến thể Delta, nhà phát triển Sputnik V đề xuất hãng Pfizer dùng thử vaccine Nga làm liều tăng cường. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN