Đắm tàu ngoài khơi, 82 người mất tích

Ngày 4/7, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết một tàu chở 86 người di cư từ Libya đã bị đắm ngoài khơi Đại Tây Dương khiến 82 người trên thuyền mất tích và chỉ có 3 người sống sót.

Theo IOM, vụ chìm tàu xảy ra đêm 3/7 ở ngoài khơi thành phố Zarzis của Tunisia, một ngày sau khi xảy ra vụ không kích tại một trại tạm trú của người di cư ở Libya, khiến ít nhất 44 người thiệt mạng. 

Người đứng đầu IOM Tunisia, Lorena Lando, cho biết các ngư dân Tunisia đã phát hiện chiếc tàu bị đắm và cứu được 4 người nhưng không thể tìm thấy những người khác trên tàu. Một trong 4 người được cứu sống đã tử vong, trong khi 3 người còn lại đang phải nhập viện.

Trước đó gần một tháng, cũng tại khu vực ngoài khơi bờ biển của Tunisia đã xảy vụ tai nạn chìm tàu chở người di cư làm ít nhất 65 người thiệt mạng.

Bờ biển phía Tây của Libya đã trở thành điểm trung chuyển chính của hàng nghìn người di cư nuôi hy vọng vượt Địa Trung Hải để tới các bờ biển châu Âu nhằm chạy trốn đói nghèo và xung đột ở quê nhà. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, số người di cư đã giảm do giới chức Italy phối hợp với lực lượng bảo vệ bờ biển Libya đã đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn dòng người tị nạn.

Thùy An (TTXVN)
Chìm tàu ngoài khơi Tunisia, ít nhất 70 người di cư thiệt mạng
Chìm tàu ngoài khơi Tunisia, ít nhất 70 người di cư thiệt mạng

Ngày 10/5, một vụ tai nạn chìm tàu chở người di cư đã xảy ra tại vùng biển quốc tế thuộc lãnh hải Tunisia, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN