Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường chào từ biệt Nhật hoàng và Hoàng hậu

Ngày 11/10, Nhật Hoàng và Hoàng hậu đã mời cơm thân mật Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và phu nhân nhân dịp Đại sứ chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ về nước.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường. Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN

Trong buổi tiếp, Nhật hoàng và Hoàng hậu cho biết chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tháng 2/2017 là chuyến công du nước ngoài cuối cùng của Nhật hoàng và Hoàng hậu trước khi thoái vị vào năm tới, chuyến thăm đã để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp về đất nước và nhân dân Việt Nam. Nhật hoàng Akihito gửi lời thăm hỏi và cảm ơn chân thành tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và người dân Việt Nam đã dành cho Nhật hoàng và Hoàng hậu sự tiếp đón hết sức thân tình và nồng ấm.

Nhật hoàng Akihito đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đóng góp vào sự phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong những năm qua, đặc biệt là việc Đại sứ đã tới thăm tất cả 47 tỉnh, thành phố của Nhật Bản để thúc đẩy giao lưu nhân dân và giao lưu giữa các địa phương hai nước, mong muốn Đại sứ sau khi về nước sẽ tiếp tục có những đóng góp thúc đẩy quan hệ hai nước  phát triển hơn nữa.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường chân thành cảm ơn Nhật hoàng và Hoàng hậu Nhật Bản đã dành cho Đại sứ và Phu nhân sự ưu ái đặc biệt này, cũng như những tình cảm tốt đẹp của Nhật hoàng và Hoàng hậu dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Đại sứ kính chúc sức khỏe Nhật hoàng và Hoàng hậu và cho biết Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn mong muốn được chào đón Nhật hoàng và Hoàng hậu thăm lại Việt Nam trong thời gian tới.

Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng đã tới chào từ biệt Chủ tịch Hạ Viện Tadamori Oshima, Chủ tịch Thượng viện Chuichi Date, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt Toshihiro Nikai, Ngoại trưởng Taro Kono và nhiều lãnh đạo các đảng phái, các tổ chức chính trị-xã hội và kinh tế và bạn bè Nhật Bản và Đoàn Ngoại giao ở Tokyo.

Nguyễn Tuyến (TTXVN)
Tin khác
  • Cảnh sát Hong Kong lên án hành động bạo lực của người biểu tình

    Cảnh sát Hong Kong lên án hành động bạo lực của người biểu tình

    19:39 ngày 20/10/2019

    Chiều 20/10, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã buộc phải dùng đạn hơi cay để giải tán và ngăn chặn hành động bạo lực của những người biểu tình quá khích, cảnh báo những người biểu tình chấm dứt ngay lập tức các hành vi phạm pháp này. Cảnh sát cũng kêu gọi người dân sống gần khu vực đó hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản