Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ kỷ niệm 75 năm thành lập ngành ngoại giao

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập ngành ngoại giao Việt Nam (28/8/1945-28/8/2020).

Năm 2020 cũng là năm đánh dấu Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ vừa tròn 20 tuổi với những đóng góp tích cực vào thành tựu đối ngoại chung của cả đất nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thụy Sĩ cũng như gắn kết với cộng đồng hướng về quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Lê Linh Lan đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển, những đóng góp to lớn, vẻ vang của ngành ngoại giao đối với công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước hiện nay.

Trong suốt 75 năm qua, ngành ngoại giao Việt Nam luôn “đồng hành cùng dân tộc,” vượt qua mọi gian nguy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong công tác hoạch định và triển khai đường lối đối ngoại, qua đó góp phần đưa Việt Nam có vị thế ngày càng cao trong khu vực và thế giới.

Năm nay đánh dấu 75 năm trưởng thành của ngành ngoại giao, cũng là thời điểm có ý nghĩa quan trọng khi Việt Nam vinh dự đảm nhận vai trò kép Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch luân phiên của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Năm 2021, Việt Nam và Thụy Sĩ sẽ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước gần 5 thập kỷ qua đã có những bước phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế và hợp tác phát triển.

Đại sứ Lê Linh Lan khẳng định kế thừa và phát huy truyền thống ngoại giao Việt Nam đầy vẻ vang, tập thể Đại sứ quán sẽ đoàn kết và nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần ý nghĩa vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Thụy Sĩ, đóng góp vào công cuộc đổi mới và hội nhập toàn diện, tăng cường vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, xứng đáng với lòng tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho cán bộ ngành ngoại giao như Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã viết trong Thông điệp nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập ngành.

Đại sứ Lê Linh Lan cũng đọc Thư Chúc mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi tới toàn thể cán bộ, nhân viên ngành ngoại giao đang công tác ở trong và ngoài nước.

Trong bầu không khí phấn khởi và tự hào, các cán bộ, nhân viên, phu quân, phu nhân Đại sứ quán đã cùng xem những thước phim về lịch sử ngành ngoại giao, cùng nhau ôn lại truyền thống đầy tự hào cũng như những bước phát triển, thành tích và đóng góp lớn lao của ngành đối với đất nước. Nhiều đại biểu đại diện cho các cơ quan trực thuộc Đại sứ quán, thế hệ cán bộ ngoại giao trẻ và phu quân, phu nhân ngoại giao đã phát biểu, chia sẻ  cảm nghĩ của mình về những bước phát triển của ngành cũng như vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên, phu quân, phu nhân ngoại giao tại cơ quan đại diện.

Tố Uyên - Xuân Hoàng (TTXVN)
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ chủ trì cuộc họp đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại Bern
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ chủ trì cuộc họp đầu tiên của Ủy ban ASEAN tại Bern

Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ASEAN Bern (ACB), ngày 6/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày ASEAN và chủ trì cuộc họp đầu tiên của ủy ban trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN