Cựu Tổng giám đốc IMF kiện lại nữ hầu phòng

Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn đã đệ đơn kiện ra tòa án ở New York (Mỹ) chống lại nữ nhân viên phục vụ phòng khách sạn từng cáo buộc ông tội tấn công tình dục. Ông Kahn đòi bồi thường 1 triệu USD khi cho rằng, hành động của cô này đã khiến ông mất việc cùng cơ hội vàng được bầu làm Tổng thống Pháp.

 

Ông Strauss-Kahn quyết định "phản công" trong nghi án tình dục tại New York. Ảnh Internet.

 

Strauss-Kahn bị cảnh sát bắt giữ tháng 5 năm ngoái sau khi nữ hầu phòng Nafissatou Diallo cáo buộc ông ép buộc khẩu dâm và định cưỡng hiếp cô này trong căn phòng hạng sang mà ông thuê tại khách sạn Sofitel ở Manhattan. Cựu lãnh đạo IMF bác bỏ mọi cáo buộc và khẳng định hành vi tình dục của ông với Diallo là đôi bên tự nguyện. 

 

Các công tố viên Mỹ cuối cùng đã bãi bỏ các cáo buộc chống lại ông sau khi nhận thấy những lời tố cáo của Diallo không đáng tin cậy. Tuy vậy, cô hầu phòng ở New York vẫn kiện Strauss- Kahn ra tòa án tối cao tại thành phố New York.

 

Đối lại, cựu Tổng giám đốc IMF cũng đệ đơn kiện ra tòa hôm 14/5, đúng 1 năm ngày xảy ra vụ bê bối khiến ông điêu đứng, và một ngày trước khi ông Francois Hollande, ứng cử viên của đảng Xã hội - một vị trí gần như chắc chắn đã thuộc về ông Strauss-Kahn, tuyên thệ nhậm chức tổng thống Pháp. Trong đơn kiện, Strauss-Kahn đòi bồi thường ít nhất 1 triệu USD cho những thiệt hại mà ông phải gánh chịu, từ việc mất ghế lãnh đạo IMF cho đến những tổn hại thanh danh.

 

Được biết, sau khi trở về Pháp, những rắc rối pháp lý vẫn đeo đuổi Strauss-Kahn khi hồi tháng 3, nhà chức trách Pháp thông báo điều tra chính thức vai trò liên quan của ông tới một đường dây mại dâm ở thành phố Lille.

 

 

Thu Hằng

Cựu Tổng giám đốc IMF Strauss-Kahn dính líu đến mại dâm
Cựu Tổng giám đốc IMF Strauss-Kahn dính líu đến mại dâm

Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn đã bị cáo buộc dính líu đến một đường dây gái mại dâm chuyên dẫn gái điếm cho những khách hàng lắm tiền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN