Cựu Tổng giám đốc IMF Strauss-Kahn dính líu đến mại dâm

Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn đã bị cáo buộc dính líu đến một đường dây gái mại dâm chuyên dẫn gái điếm cho những khách hàng lắm tiền.

Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn. Ảnh: Internet

 
Theo các công tố viên ngày 27/3 (giờ Việt Nam), ông Strauss-Kahn đã được thả sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 135.000 USD. Trước đó, ông bị triệu tập để thẩm vấn ở thành phố Lille (Pháp) sớm hai ngày so với dự kiến. Nếu bị kết tội, ông có thể ngồi tù 20 năm.

Theo tuyên bố của công tố viên, ông Strauss-Kahn bị tòa kiểm soát và bị cấm liên lạc với nhân chứng, báo chí và những người liên quan đến vụ việc.

Richard Malka, một luật sư của ông Strauss-Kahn, cho biết khách hàng của ông sẽ kháng án. Ông nói: “Ông Strauss-Kahn khẳng định rằng ông không có tội và không bao giờ biết rằng những phụ nữ ông đã gặp lại có thể là gái mại dâm”.

Trước đó, cảnh sát Pháp đã tiến hành điều tra một đường dây dẫn gái mại dâm từ Bỉ vào Pháp để phục vụ trong các buổi tiệc tùng truy hoan tại những khách sạn hạng sang ở thành phố Lille và thủ đô Pari. Ông Strauss-Kahn thừa nhận có tham gia các bữa tiệc này. Trong một bữa tiệc, có những phụ nữ được đưa tới Oasinhtơn (Mỹ) để giúp ông giải trí khi ông còn là người đứng đầu IMF. Tuy nhiên, ông phủ nhận rằng ông biết những phụ nữ đó được trả tiền để đi với ông. Ông cho biết một số quan chức cảnh sát cấp cao đã giới thiệu những phụ nữ này cho ông.

Sử dụng gái mại dâm không phải là điều bất hợp pháp ở Pháp nhưng các công tố viên đang tìm cách chứng minh rằng ông Strauss-Kahn biết rằng những bữa tiệc truy hoan đó do các đường dây dẫn gái có tổ chức và chi phí do những vị khách dùng tiền công quỹ chi trả.

Hôm 15/5/2011, ông Strauss-Kahn từng bị một nữ hầu phòng cáo buộc tấn công tình dục trong khách sạn ở New York. Cáo buộc đó bị bác bỏ sau khi các công tố viên nghi ngờ tính chân thực trong lời khai của cô hầu phòng.

Sau đó, ông Strauss-Kahn từ chức Tổng giám đốc IMF, quay về Pháp và lại bị nữ nhà báo Tristane Banon cáo buộc rằng ông này tìm cách cưỡng hiếp cô năm 2002.


Thùy Dương

Tòa án New York bác mọi cáo buộc đối với ông Strauss-Kahn
Tòa án New York bác mọi cáo buộc đối với ông Strauss-Kahn

Tối 23/8 (theo giờ VN), Thẩm phán Michael Obus của Tòa án Tối cao tại bang New York (Mỹ) đã bác bỏ mọi cáo buộc tấn công tình dục đối với cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN