Cứu gần 300 người vượt biên trái phép ngoài khơi Libya

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ngày 5/11 thông báo gần 300 người di cư trái phép đã được cứu ngoài khơi Libya. 

Chú thích ảnh
Người di cư được cứu tại khu vực ngoài khơi Libya ngày 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng bảo vệ biển Libya đã đưa số người di cư này vào bờ ở thủ đô Tripoli. UNHCR và Ủy ban cứu hộ quốc tế (IRC) đã có mặt tại điểm đón, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết và kiểm tra y tế cho tất cả số người được cứu. UNHCR và IRC xác nhận toàn bộ người di cư được cứu đã được thả sau đó. 

Libya là cửa ngõ ở châu Phi mà người di cư tại các nước nghèo đói, chìm trong xung đột, tìm đến để tìm đường vượt Địa Trung Hải vào châu Âu với mong ước tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, những cuộc vượt biên không thành công của người di cư khiến nước này chịu nhiều gánh nặng về cả kinh tế và an ninh khi phải tiếp nhận hàng nghìn người di cư tại các trại tị nạn.

Lan Phương  (TTXVN)
HĐBA thông qua Nghị quyết về buôn bán người và di cư trái phép ở Libya, thảo luận tình hình Cao nguyên Golan
HĐBA thông qua Nghị quyết về buôn bán người và di cư trái phép ở Libya, thảo luận tình hình Cao nguyên Golan

Theo phóng viên TTXVN tai Liên hợp quốc, Hội đồng Bảo an LHQ ngày 2/10 đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết 2546 về gia hạn các biện pháp chống buôn bán người và vận chuyển trái phép người di cư liên quan đến Libya và tiến hành họp định kỳ hàng quý về tình hình Cao nguyên Golan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN