Cuộc sống tại Phuket bị đảo lộn vì ngập lụt

Những trận mưa lớn liên tiếp trong nhiều ngày cộng với triều cường đã biến tỉnh đảo du lịch Phuket nổi tiếng ở miền Nam Thái Lan trở thành một biển nước bùn, cuộc sống của người dân đảo lộn vì lũ lụt, lở đất và mất điện.

Chú thích ảnh
Một đoạn đường đã bị lở sau nhiều ngày mưa lớn. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 19/10, nhà chức trách tỉnh Phuket đã phải ban bố khu vực thảm họa tại các huyện Kathu, Muang và Thalang để tập trung lực lượng hỗ trợ địa phương khắc phục thiên tai.

Xã Kamala thuộc huyện Kathu bị ngập trong bùn trong khi tình trạng mất điện tại đây chưa được khắc phục. Tình trạng lũ lụt và lở đất cũng diễn ra ở 2 xã Sri Sunthorn và Choeng Thale thuộc huyện Thalang. Tại xã Sri Sunthorn, nước lũ đã cuốn trôi 1 cây cầu, trong khi đường Thepkasattri gần sân bay Phuket ngập trong nước. Khách đi sân bay Phuket được khuyến cáo đi sớm hơn vài giờ so với bình thường do tình trạng ngập lụt khiến giao thông thêm ách tắc. 

Chú thích ảnh
Một đoạn đường ngập nước ở Phuket. Ảnh: TTXVN phát

Ông Udomporn Kan, Giám đốc Sở phòng chống và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Phuket, cho biết tình trạng mưa lớn và lũ lụt sẽ tiếp tục cho đến ngày 21/10 do ảnh hưởng của bão Nesat trên Biển Đông. Trong khi đó, một quan chức khác ước tính thiệt hại do lũ lụt ở Phuket lên tới hàng trăm triệu baht và kêu gọi Chính phủ Thái Lan có kế hoạch hỗ trợ người dân địa phương trong đợt thiên tai này.

Đỗ Sinh - Huy Tiến (TTXVN)
Bão Nesat có thể gây mưa lớn ở miền Nam Thái Lan
Bão Nesat có thể gây mưa lớn ở miền Nam Thái Lan

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn bản tin ngày 19/10 của Cục Khí tượng Thái Lan cho biết bão nhiệt đới Nesat có khả năng gây mưa to đến rất to tại vùng biển phía Đông miền Nam Thái Lan từ nay đến ngày 22/10, do sự tăng cường của rãnh gió mùa và gió Tây Nam trên biển Andaman và miền Nam Thái Lan. Cơ quan này cũng đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ lũ quét ở các vùng núi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN