Bão Nesat có thể gây mưa lớn ở miền Nam Thái Lan

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn bản tin ngày 19/10 của Cục Khí tượng Thái Lan cho biết bão nhiệt đới Nesat có khả năng gây mưa to đến rất to tại vùng biển phía Đông miền Nam Thái Lan từ nay đến ngày 22/10, do sự tăng cường của rãnh gió mùa và gió Tây Nam trên biển Andaman và miền Nam Thái Lan. Cơ quan này cũng đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ lũ quét ở các vùng núi.

Chú thích ảnh
Binh sĩ quân đội Thái Lan giúp người dân dọn dẹp sau trận lũ quét tại tỉnh Loei, miền Bắc Thái Lan hồi tháng 8/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cục Khí tượng Thái Lan, vào khoảng 4h sáng 19/10, bão Nesat nằm cách đảo Hải Nam của Trung Quốc khoảng 160 km về phía Đông Nam, với sức gió ở tâm bão là 110 km/h. Cơn bão đang di chuyển về phía Tây Nam với vận tốc 15 km/h về phía Nam đảo Hải Nam và dự kiến đi vào Việt Nam vào ngày 21/10. 

Tại tỉnh Satun ở cực Nam Thái Lan, lượng mưa liên tục trong 3 ngày liên tiếp đã khiến lũ từ dãy núi Banthad tràn xuống khiến các huyện Manang, Thung Wa, La-ngu và Khuan Kalong và gây ngập lụt. Một số tuyến đường ở 4 huyện này đã bị hư hỏng, khiến các phương tiện giao thông không thể đi qua. Giới chức tỉnh Satun cho biết nước lũ hiện đã rút ở hầu hết các khu vực, song gây thiệt hại đáng kể cho hệ thống đường sá, đất canh tác và tài sản của người dân địa phương.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Bão Nesat vào Biển Đông trở thành bão số 6 năm 2022
Bão Nesat vào Biển Đông trở thành bão số 6 năm 2022

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 16/10, bão Nesat đã vượt qua khu vực phía Bắc của đảo Luzon (Philippines) đi vào khu vực Bắc Biển Đông, trở thành bão số 6 trong năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN