Cuba thúc đẩy lộ trình cập nhật mô hình kinh tế

Trong khuôn khổ lộ trình cụ thể hóa kế hoạch cập nhật mô hình kinh tế cũng như tái cơ cấu nền sản xuất, Chính phủ Cuba vừa thông qua việc thành lập thử nghiệm các hợp tác xã phi nông nghiệp, một trong những hình thức sản xuất mới nhằm phát huy mọi tiềm năng trong lao động và nâng cao hiệu quả kinh tế.


Chủ tịch Cuba Raul Castro. Nguồn: Internet.


Ngày 5/4, tại phiên họp của Hội đồng Bộ trưởng (HĐBT) Cuba, Phó Chủ tịch Marino Murillo đã trình bày dự án triển khai “Lộ trình thành lập các hợp tác xã phi nông nghiệp”, dựa theo kế hoạch điều chỉnh đã được Đại hội Đảng lần thứ VI thông qua vào tháng 4/2011. Ông Marino Murillo nêu rõ hoạt động của các hợp tác xã mới này dựa trên nguyên tắc cơ bản là trong mọi trường hợp phải tuân thủ chức năng điều chỉnh của Nhà nước và Chính phủ.

Phó Chủ tịch HĐBT Cuba cũng thông báo quyết định của chính phủ về việc thông qua đề nghị nhằm hoàn thiện chức năng, cơ cấu và thành phần của Bộ Nông nghiệp, mà trong “vài năm qua đã để xảy ra tình trạng bất cập về kinh tế-tài chính”.

Cũng trong phiên họp, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã nêu ra hướng chỉ đạo nhằm thực hiện kế hoạch và ngân sách năm 2013 và chiến lược kinh tế đến năm 2016. Theo dự kiến, tăng trưởng kinh tế của Cuba trong năm 2012 có thể vượt mốc 3,4% như kế hoạch đề ra ban đầu.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản