Cuba nỗ lực chống nạn tham nhũng, hối lộ

Mới đây, Cuba đã tuyên phạt 203 công nhân viên chức với các mức án từ 2 đến 22 năm tù vì tội tham ô, hối lộ, làm giả tài liệu, trộm cắp và làm hư hỏng tài liệu, con dấu hoặc tài sản công.

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, cho biết những người bị kết án là thành viên của một số công ty nhà nước trong ngành thực phẩm, ẩm thực và thuốc lá ở thủ đô La Habana và đã gây “tổn thất hàng triệu USD” cho nước này thông qua nhiều thủ đoạn khác nhau. Nguồn tin không nêu chi tiết danh tính cũng như thông tin về phiên tòa xét xử những người nêu trên.

Theo báo Granma, cùng với án tù, cơ quan chức năng đã tiến hành 383 biện pháp kỷ luật, 95% trong số đó là đuổi việc.

Thời gian gần đây, truyền thông Nhà nước Cuba thường xuyên nhấn mạnh quan điểm cứng rắn chống tội phạm và nạn tham nhũng. Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cũng đề nghị các công tố viên “không khoan nhượng” đối với các hành vi tham nhũng ở “các trạng thái và cấp độ khác nhau” bởi đây là những hành vi “làm xói mòn nền tảng đạo đức của xã hội”.

Mai Phương (TTXVN)
Peru điều tra tham nhũng đối với cựu Tổng thống M. Vizcarra
Peru điều tra tham nhũng đối với cựu Tổng thống M. Vizcarra

Ngày 21/2, Văn phòng Công tố Peru quyết định mở cuộc điều tra sơ bộ đối với cựu Tổng thống Martín Vizcarra (tại nhiệm từ năm 2018 - 2020) với cáo buộc tham nhũng và nhận hối lộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN