Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh thắng lợi lớn trong cuộc chiến chống tham nhũng

Ngày 8/1, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) Tập Cận Bình đã kêu gọi thúc đẩy quá trình tự cải cách của đảng cũng như thực hiện tốt công cuộc chống tham nhũng kéo dài và đầy khó khăn. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Tập Cận Bình, đồng thời là Chủ tịch Trung Quốc và Chủ tịch Quân ủy Trung ương, đưa ra tuyên bố trên trong bài phát biểu tại phiên họp toàn thể lần thứ ba của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI) ở thủ đô Bắc Kinh. Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh, sau những nỗ lực chống tham nhũng bền bỉ trong 10 năm qua, cuộc chiến chống tham nhũng ở Trung Quốc đã đạt được những thắng lợi lớn, song tình hình vẫn "nghiêm trọng và phức tạp". Do vậy, theo ông, cần nhận thức đầy đủ những diễn biến mới trong cuộc chiến chống tham nhũng cũng như những nguyên nhân và điều kiện phát sinh tham nhũng. Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc đồng thời kêu gọi nỗ lực hơn nữa để giành thắng lợi trong cuộc chiến khó khăn kéo dài này.

Minh Tâm (TTXVN)
Trung Quốc xác nhận cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden
Trung Quốc xác nhận cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden

Theo trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ngày 10/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo, nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đến San Francisco (Mỹ) từ ngày 14 - 17/11. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN