Cuba, Mỹ khẳng định sẵn sàng tăng cường đối thoại và hợp tác

Các nhà lập pháp Cuba và Mỹ mới đây đã nhóm họp tại La Habana, khẳng định ý chí tăng cường đối thoại và hợp tác dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau.

Chú thích ảnh
Chủ tịch của các ủy ban Hiến pháp và Pháp luật José Luis Toledo. Ảnh: juventudrebelde.cu

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, thông tin từ Quốc hội Cuba cho biết đại diện phía Cuba gồm chủ tịch của các ủy ban Hiến pháp và Pháp luật José Luis Toledo; Y tế và Thể thao Estela Luna; người đứng đầu Tòa án Nhân dân Tối cao Rubén Remigio và một số thành viên khác của Hội đồng Nhà nước. Phái đoàn Mỹ do các đại diện Jim McGovern, Mark Pocan và Troy A. Carter dẫn đầu, cùng các khách mời khác.

Hồi tháng 11, một nhóm nhà lập pháp khác của Mỹ cũng đã đến thăm trụ sở Quốc hội Cuba để thảo luận vấn đề sản xuất lương thực. Đón tiếp các nghị sĩ Mỹ Salud Carbajal, James Baird và Jahana Hayes có các thành viên của Ủy ban Nông sản của Quốc hội Cuba và Phó Chủ tịch Cuba Salvador Valdés.

Mai Phương (TTXVN)
Cuba, Mỹ đạt tiến bộ trong đàm phán về vấn đề di cư
Cuba, Mỹ đạt tiến bộ trong đàm phán về vấn đề di cư

Chính phủ Cuba và Mỹ hài lòng với những tiến bộ đạt được sau vòng đàm phán về vấn đề di cư tại La Habana ngày 15/11 và bày tỏ sẵn sàng mở rộng các vấn đề trong chương trình nghị sự song phương chính thức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN