Cử tri Mỹ giữ vững quan điểm bất chấp điều trần công khai luận tội Tổng thống

Sau khi điều trần công khai luận tội Tổng thống Donald Trump được chiếu trên truyền hình ngày 13/11, cử tri Mỹ dường như không mấy lung lay quan điểm của họ.

Chú thích ảnh
Cử tri Quincy Murphy. Ảnh: Reuters

Cử tri Quincy Murphy tại Flint, bang Michigan, sau khi xem điều trần công khai luận tội Tổng thống chiếu trực tiếp trên Fox News đã chia sẻ ông vẫn giữ quan điểm rằng ông Trump không phù hợp giữ vai trò lãnh đạo nước Mỹ.

Người đàn ông 45 tuổi cho biết; “Tôi chưa thấy có gì thuyết phục rằng ông Trump đang làm hết sức mình vì nước Mỹ”.

Trong khi đó, tại một cửa hàng cắt tóc ở Bethlehem (bang Pennsylvania) cách Flint 725 km, ông Joe D’Ambrosio (76 tuổi) khẳng định không thay đổi lập trường ủng hộ Tổng thống Trump. Ông D’Ambrosio nói: “Tôi đã trao đổi với nhiều người và cảm thấy hài lòng về kế hoạch nghỉ hưu, chứng khoán, cũng như công việc của họ. Đảng Dân chủ lại không muốn nói về điều này”.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện kỳ vọng rằng những cuộc điều trần công khai trình chiếu trên truyền hình có thể giúp thuyết phục người Mỹ rằng Tổng thống Trump đáng phải rời nhiệm sở.

Cuộc khảo sát ngày 4-5/11 do Reuters/Ipsos thực hiện cho kết quả 75% thành viên đảng Dân chủ được hỏi đã ủng hộ luận tội trong khi 79% thành viên đảng Cộng hòa được hỏi phản đối.

Ông Kurt Zuhlke (64 tuổi) kinh doanh tại hạt Northampton, bang Pennsylvania nhận định: “Tất cả mọi người đều biết thực tế rằng cuộc điều trần công khai này sẽ không thay đổi được gì”.

Phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ đã mở cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump về cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 7. Trong cuộc đàm thoại, ông Trump đề nghị người đồng cấp điều tra công việc của Hunter Biden, con trai cựu Phó tổng thống Joe Biden tại công ty khí đốt ở Ukraine.

Giới chức đảng Dân chủ cho rằng Tổng thống Trump đã đề nghị người đồng cấp Zelensky chỉ đạo mở cuộc điều tra nhằm vào con trai ông Biden, qua đó tạo lợi thế cho nhà lãnh đạo này trong cuộc đua tái tranh cử tổng thống năm 2020.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden có tiềm năng trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 và trở thành đối thủ của Tổng thống Trump. Về phần mình, Tổng thống Trump kịch liệt bác bỏ cáo buộc này.

Hà Linh/Báo Tin tức
Luận tội Tổng thống Donald Trump: Hạ viện Mỹ bắt đầu phiên điều trần công khai
Luận tội Tổng thống Donald Trump: Hạ viện Mỹ bắt đầu phiên điều trần công khai

Ngày 13/11, cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chuyển sang một bước quan trọng khi các nghị sĩ bắt đầu phiên điều trần công khai được truyền hình trực tiếp đầu tiên, đánh dấu giai đoạn mới có thể quyết định số phận của ông Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN