Cư dân mạng Trung Quốc 'phát sốt' với ứng dụng do chính phủ phát hành

Một ứng dụng điện thoại do Chính phủ Trung Quốc phát hành đang đứng đầu danh sách được người dùng tải về tại quốc gia này.

Chú thích ảnh
Giao diện của ứng dụng “Học tập quốc gia hùng mạnh”. Ảnh: BBC

Tên của ứng dụng này là “Học tập quốc gia hùng mạnh”, đây là tên mang tính chơi chữ bởi từ “học” trong tiếng Trung trùng phát âm với họ của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Ứng dụng di động này tạo điều kiện để người sử dụng theo dõi thông tin do truyền thông nhà nước đăng tải, trò chuyện video cùng bạn bè, lên thời khóa biểu cá nhân và gửi lì xì cho người thân. Tin nhắn trong ứng dụng này sẽ tự biến mất sau khi người nhận đọc.

Tờ Guardian (Anh) cho biết “Học tập quốc gia hùng mạnh” cũng đăng các câu hỏi hàng tuần để người sử dụng ghi điểm hoặc nhận phần thưởng, trong đó có câu hỏi về Chủ tịch Tập Cận Bình. Người tải ứng dụng này còn có cơ hội xem chương trình về lịch sử cách mạng của Trung Quốc.

Trong tuần này, “Học tập quốc gia hùng mạnh” đã vượt qua cả WeChat và TikTok để đứng đầu danh sách được tải về nhiều nhất tại Trung Quốc.

Guardian cho biết tất cả các đảng viên tại Trung Quốc đều nhận yêu cầu tải về ứng dụng này.

Tháng 5/2018, Beijing News đưa tin Đảng cộng sản Trung Quốc đã tạo một ứng dụng điện thoại miễn phí có tên “Học từ Chủ tịch Tập Cận Bình” trong đó có nội dung về cuốn sách đầu tiên của nhà lãnh đạo Trung Quốc, bộ sưu tập các bài phát biểu, câu nói của ông. Bên cạnh đó ứng dụng này còn có phần bình luận và phân tích của các chuyên gia, học giả về quan điểm của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hà Linh/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản