Croatia tiếp tục hứng chịu các rung chấn mới sau trận động đất

Sáng 30/12, Croatia tiếp tục hứng chịu các rung chấn mới sau khi nước này vừa trải qua trận động đất mạnh có độ lớn 6,4 một ngày trước đó, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều tòa nhà sụp đổ. 

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường đổ nát sau trận động đất ở thị trấn Petrinja, cách thủ đô Zagreb, Croatia khoảng 50km về phía Đông Nam, ngày 29/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), các rung chấn mới có độ lớn 4,8 và 4,7 xảy ra tại chính thị trấn Petrinja, phía Nam thủ đô Zabreb của Croatia, nơi chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất trong trận động đất ngày 29/12.

Cho đến nay, trận động đất ngày 29/12 đã làm 7 người thiệt mạng, ít nhất 20 người bị thương. Nhiều cư dân ở thị trấn Petrinja không dám ngủ vào ban đêm do lo sợ xảy ra dư chấn mạnh. Một số người qua đêm trong ô tô hoặc tạm trú tại doanh trại quân đội gần đó. Nhiều khu vực trong thị trấn Petrinja và thị trấn Sisak gần đó đến sáng 30/12 vẫn chưa có điện. 

Theo kế hoạch, quan chức EU phụ trách xử lý khủng hoảng Janez Lenarcic sẽ tới thị trấn Petrinja vào chiều 30/12 khi khối này đang chuẩn bị các nguồn lực cứu trợ. 

Minh Châu  (TTXVN)
Ít nhất 7 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh tại Croatia
Ít nhất 7 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh tại Croatia

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng sau một trận động đất mạnh xảy ra ngày 29/12 tại khu vực miền Trung Croatia. Nhà chức trách đã nỗ lực triển khai chiến dịch tìm kiếm cứu hộ xuyên đêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN