Croatia thu giữ 745 kg cocaine giấu trong các container

Ngày 7/6, cảnh sát Croatia thông báo trong hơn 1 tháng qua, nhà chức trách nước này đã thu giữ 745 kg cocaine giấu trong các container ở cảng Rijeka, phía Bắc biển Adriatic. Đây là số ma túy bị thu giữ lớn nhất từ trước đến nay tại nước này.

Các quan chức Croatia ước tính số cocaine bị thu giữ trị giá khoảng hơn 20 triệu euro (21,4 triệu USD), được vận chuyển đến cảng Rijeka từ khu vực Nam Mỹ. 

Theo cảnh sát địa phương, đây là loại cocaine có độ tinh khiết cao. Dựa trên lô hàng, có thể đánh giá độ tinh khiết của loại cocaine này khoảng từ 80% đến 90%". 

Trong năm qua, nhà chức trách Croatia đã thu giữa gần 900 kg cocaine trong các container tại Rijeka. Cảnh sát khu vực đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan của châu Âu, trong đó có Cơ quan bảo vệ biên giới và bờ biển (Frontex) và Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) trong các chiến dịch chống buôn bán ma túy này.

Văn Khoa (TTXVN)
Hy Lạp: Phát hiện cocaine trong container chuối
Hy Lạp: Phát hiện cocaine trong container chuối

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, cảnh sát Hy Lạp ngày 3/6 đã thu giữ hàng chục gói hàng chứa cocaine cất giấu trong một container chở chuối từ khu vực Mỹ Latinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN