Côte d'Ivoire phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1

Ngày 18/8, nhà chức trách Côte d'Ivoire cho biết đã phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm chủng H5N1 độc lực cao bùng phát ở gần thành phố Abidjan, trung tâm thương mại của quốc gia này.

Theo Bộ Chăn nuôi và Nguồn lực thủy sản của Côte d'Ivoire, nhà chức trách đã phát hiện chủng cúm này trong các mẫu xét nghiệm tại các trang trại ở vùng Grand Bassam, cách Abidjan 42 km. Việc xét nghiệm được thực hiện sau khi tại địa phương ghi nhận một số lượng lớn gia cầm bắt đầu chết không rõ nguyên nhân kể từ ngày 20/7. 

Hiện nhà chức trách đã ra lệnh cấm vận chuyển gia cầm ra khỏi vùng dịch đồng thời tạm đình chỉ nhập khẩu gia cầm từ các quốc gia đang có dịch. Một số lượng gia cầm ở các vùng gần Grand Bassam đã bị tiêu hủy để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Trước Côte d'Ivoire, một loạt quốc gia ở Tây Phi mới đây cũng đã xác nhận bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1. Togo và Ghana đã phải tiêu hủy hàng nghìn con gia cầm sau khi phát hiện các ổ dịch hồi tháng 6 và tháng 7 vừa qua. Từ đầu năm đến nay, nhiều trường hợp nhiễm cúm gia cầm cũng được ghi nhận ở Niger, Burkina Faso, Nigeria, Mauritania và Senegal.

Phan An (TTXVN)
Ấn Độ ghi nhận ca tử vong vì cúm gia cầm đầu tiên ở người
Ấn Độ ghi nhận ca tử vong vì cúm gia cầm đầu tiên ở người

Đó là trường hợp cậu bé 12 tuổi sống ở bang Haryana, tử vong sau khi nhiễm virus H5N1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN