Công ty Mỹ sa thải 900 người qua Zoom

Công ty khởi nghiệp Better.com ở Mỹ vừa cho thôi việc 900 người thông qua một cuộc họp Zoom trực tuyến mà không báo trước. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - AFP

Giám đốc điều hành Vishal Garg tại công ty cho vay thế chấp trên giải thích rằng hàng trăm nhân viên này đã làm việc không năng suất, gây ảnh hưởng đến những đồng nghiệp khác và khách hàng. 

“Sự có mặt của anh tại cuộc họp này đồng nghĩa với việc anh nằm trong số người không may mắn sẽ bị sa thải. Hợp đồng tuyển dụng của anh sẽ ngay lập tức dừng hiệu lực”, ông Garg thẳng thắn thông báo tại cuộc họp trực tuyến hồi tuần trước. 

Theo kênh truyền hình CNN, Better.com đang sa thải khoảng 9% nhân viên, tương đương với 900 người, sau khi làm ăn thua lỗ. 

Giám đốc tài chính của công ty này, ông Kevin Ryan chia sẻ quyết định sa thải nhân viên là điều không mong muốn, đặc biệt vào thời điểm sắp nghỉ lễ cuối năm. Tuy nhiên, ông khẳng định bước đi này là cần thiết để duy trì sự tồn tại của toàn thể công ty. Ngoài ra, 900 nhân viên kể trên bị cho là có năng suất kém, chỉ làm việc khoảng 2 giờ mỗi ngày mặc dù hưởng lương cho 8 tiếng. 

Better.com, công ty cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp chỉ trong vài phút, đã ghi nhận giá cổ phiếu tăng cao vào thời kỳ đại dịch COVID-19 khi hàng nghìn khách hàng mới tìm kiếm cách vay tiền nhanh chóng. Tuy vậy, thời gian gần đây, công ty khởi nghiệp này đang gặp khó khăn tài chính. Sau khi sa thải hàng loạt nhân viên, công ty vẫn còn khoảng 9.000 người lao động tại Mỹ, Ấn Độ và Anh. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Chuyên gia Mỹ cảnh báo Omicron sẽ không phải biến thể đáng lo ngại cuối cùng
Chuyên gia Mỹ cảnh báo Omicron sẽ không phải biến thể đáng lo ngại cuối cùng

Hôm 5/12, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) cảnh báo Omicron có thể không phải là biến thể virus SARS-CoV-2 “đáng lo ngại” cuối cùng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN