Thành phố tại Trung Quốc chi 1.500 USD cho người xét nghiệm dương tính với COVID-19

Thành phố Cáp Nhĩ Tân ở miền bắc Trung Quốc đang thực hiện chính sách chi trả 1.570 USD cho người có dương tính với COVID-19, với điều kiện người này tự xét nghiệm độc lập, chứ không thuộc diện xét nghiệm truy vết.

Chú thích ảnh
Xét nghiệm COVID-19 cho người dân ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: Getty Images

Theo thông báo được đưa trên tờ Beijing News ngày 4/12, chính sách mới của chính quyền thành phố hướng đến mục tiêu khuyến khích người dân chủ động làm xét nghiệm COVID-19 khi thấy xuất hiện triệu chứng.

“Chúng tôi khuyến nghị người dân tiếp nhận thông tin này, ở những nơi số ca dương tính tăng. Nếu có triệu chứng như sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, mất khứu giác, đau cơ, tiêu chảy, người dân không nên ngần ngại tự xét nghiệm. Hãy đeo khẩu trang, đến cơ sở y tế gần nhất và nói rằng bạn đã di chuyển tới những đâu và gặp gỡ, tiếp xúc gần với ai”, bản thông báo nêu rõ.

Riêng với người chủ động khám xét nghiệm tại cơ sở y tế, tham vấn bác sĩ, giải thích về tình trạng sức khỏe hiện thời rồi sau đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sẽ nhận được khoản tiền 10.000 nhân dân tệ (1.570 USD). Ngày 5/12, Cáp Nhĩ Tân ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19, nhưng số này sẽ không nhận được tiền, bởi họ thuộc diện xét nghiệm định kỳ và xét nghiệm truy vết.

Trung Quốc đang cố gắng dập tắt đợt dịch bùng phát, với hàng chục ca nhiễm ở Nội Môn, cũng như ổ dịch xuất hiện tại Bắc Kinh và Thượng Hải. Tuy nhiên, số ca mắc trên toàn đại lục ở mức thấp. Theo số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nước này ghi nhận 61 ca mắc trong ngày 5/12, ở 31 tỉnh thành.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo Business Insider)
Trung Quốc thúc đẩy nghiên cứu vaccine ngăn ngừa biến thể Omicron
Trung Quốc thúc đẩy nghiên cứu vaccine ngăn ngừa biến thể Omicron

Ngày 2/12, ông Trịnh Trọng Vĩ, người đứng đầu nhóm phụ trách phát triển vaccine của Trung Quốc, cho biết nước này đang thúc đẩy nghiên cứu và phát triển vaccine ngừa COVID-19 nhằm vào biến thể Omicron.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN