Cộng đồng quốc tế nhấn mạnh sự cần thiết của việc ngừng bắn ở Gaza

Ngày 25/3, theo hãng thông tấn WAM, Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed Al Nahyan và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm, trong đó thảo luận nỗ lực đạt được lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.

Chú thích ảnh
Các tòa nhà bị phá hủy sau cuộc pháo kích của Israel tại Gaza. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Tổng thống UAE đã kêu gọi cung cấp viện trợ cho người dân Gaza, đồng thời ủng hộ giải pháp hai nhà nước.

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh Israel tiếp tục cuộc tấn công quân sự vào Dải Gaza. Theo cơ quan y tế Gaza, gần 700 người thiệt mạng, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, kể từ khi lệnh ngừng bắn bị phá vỡ vào ngày 18/3.

Cùng ngày, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi và Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã bày tỏ quan ngại các hoạt động quân sự của Israel ở Gaza, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của lệnh ngừng bắn ngay lập tức và viện trợ nhân đạo khẩn cấp.

Ông Sisi tái khẳng định Ai Cập phản đối bất kỳ nỗ lực nào nhằm di dời người Palestine khỏi Dải Gaza. Về phần mình, ông Sanchez ủng hộ một kế hoạch do người Arập lãnh đạo nhằm tái thiết Gaza, cũng như bác bỏ việc di dời người Palestine khỏi vùng lãnh thổ của mình.

Hoàng Nhật (TTXVN)
Căng thẳng tại Trung Đông: Văn phòng của ICRC tại Gaza trúng đạn pháo
Căng thẳng tại Trung Đông: Văn phòng của ICRC tại Gaza trúng đạn pháo

Ngày 24/3, một văn phòng của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế (ICRC) tại Rafah, phía Nam Dải Gaza, đã bị trúng đạn pháo song may mắn không gây thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN