Công chức Nigeria khi tới nơi làm việc phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng

Một ủy ban của Tổng thống Nigeria ngày 13/10 cho biết kể từ tháng 12 tới, các công chức ở nước này sẽ phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với căn bệnh trên để được vào cơ quan làm việc.

Chú thích ảnh
Cảnh sát nhắc nhở người dân các biện pháp phòng lây nhiễm COVID-19 tại Lagos, Nigeria, ngày 26/3/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cụ thể, theo Ủy ban chỉ đạo của Tổng thống Nigeria về COVID-19, các công chức chưa tiêm chủng phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến cơ quan trên cả nước cũng như các đại sứ quán của Nigeria ở nước ngoài. Ông Boss Mustapha, chủ tịch ủy ban trên cho hay sẽ ban hành một thông tư thích hợp để hướng dẫn về quy trình nói trên.

Trong khi đó, ngày 13/10, ngân hàng trung ương Maroc (Al-Maghrib) dự báo kinh tế nước này phục hồi với mức tăng trưởng 6,2% trong năm nay nhờ chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và thu hoạch nông sản đạt kết quả tốt, sau khi giảm 7% năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi,  ngân hàng trên cũng dự báo tăng trưởng GDP của Maroc sẽ đạt mức 3% năm 2022.

Ngân hàng Al-Maghrib lưu ý sự phục hồi trên dự kiến sẽ tiếp tục được thúc đẩy nhờ tiến bộ đáng kể của chiến dịch tiêm chủng. Ngân hàng này cho biết thêm sự phục hồi tăng trưởng kinh tế của Maroc cũng phải dựa trên các yếu tố như mùa màng bội thu, kích thích tài khóa cũng như điều chỉnh chính sách tiền tệ.

Trong khi đó, trong một bản báo cáo được công bố cùng ngày, Trung tâm dự báo Maroc (CMC) - một nhóm quan sát tư nhân - dự đoán tốc độ tăng trưởng của Maroc là 7,1% năm 2021 và khoảng 4,1% vào năm 2022.

Văn Khoa - Nguyễn Tú (TTXVN)
Australia thử nghiệm lâm sàng vaccine mRNA sản xuất trong nước
Australia thử nghiệm lâm sàng vaccine mRNA sản xuất trong nước

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 14/10, Đại học Monash đã ký một thỏa thuận cho phép đơn vị này được tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine theo công nghệ mRNA đầu tiên của Australia, dự kiến bắt đầu từ cuối năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN