Có thêm thương vong trong vụ tấn công nhà thờ tại Ai Cập

Bộ Nội vụ và Bộ Y tế Ai Cập cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào một nhà thờ Cơ đốc giáo ở phía Nam thủ đô Cairo ngày 29/12 đã tăng lên 9 người.

Người dân tập trung bên ngoài nhà thờ Mar Mina sau vụ tấn công. Ảnh: SPUTNIK/TTXVN

Cairo dẫn thông báo của 2 bộ trên cho biết 2 tay súng chưa rõ danh tính đã xả súng vào nhà thờ Mari Mina của cộng đồng người Cơ đốc giáo tại quận Helwan của thủ đô Cairo, khiến 9 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Một trong 2 kẻ tấn công đã bị lực lương an ninh tiêu diệt trong cuộc đấu súng sau đó, trong khi tên còn lại đã bỏ trốn.

Các vụ xả súng và đánh bom nhằm vào các nhà thờ Cơ đốc giáo của Ai Cập trong năm qua đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người. Mặc dù chính quyền Ai Cập đã và đang đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố và đã đạt được nhiều kết quả, song khủng bố vẫn là mối đe đọa nghiêm trọng nhất tại nước này, giữa lúc làn sóng tấn công không ngừng gia tăng cả về tần suất và mức độ thương vong trong thời gian qua.

Ngoài chi nhánh của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại bán đảo Sinai, Ai Cập cũng đang đối mặt với mối đe dọa từ 5-7 nhóm thánh chiến cực đoan khác. Thời gian gần đây, các phần tử khủng bố đã mở rộng mục tiêu tấn công, lâu nay vốn nhằm vào các lực lượng quân đội, cảnh sát, quan chức chính phủ, người nước ngoài, cơ quan đại diện ngoại giao... sang cả cộng đồng Cơ đốc giáo và người Hồi giáo.

Điều này cho thấy an ninh hiện đang là thách thức nghiêm trọng nhất tại Ai Cập, đặc biệt trong bối cảnh nước này chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra vào giữa năm tới.

TTXVN/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản