Cô ruột ông Kim Jong Un vẫn giữ quyền lực sau vụ xử tử

Bà Kim Kyong Hui, cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và là vợ của Tướng Jang Song Thaek - người bị tử hình hồi tuần trước - hiện vẫn là một nhân vật chủ chốt trong chính quyền Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tối 14/12 đưa tin Triều Tiên đã chỉ định bà Kim Kyong Hui, 67 tuổi, làm thành viên trong ban lễ tang của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) cầm quyền để chuẩn bị cho đám tang của Chủ tịch Ủy ban Thanh tra Trung ương WPK Kim Kuk Tae.

Bà Kim Kyong Hui và chồng, Jang Song Thaek.


Đây được coi là một vị trí đầy uy tín bởi sau khi xảy ra vụ thanh trừng người chồng Jang Song Thaek, số phận của bà Kim Kyong Hui vẫn chưa rõ ràng.

Bản danh sách ban lễ tang này được cho là một trong những dẫn dụ cho thấy uy tín của giới lãnh đạo Triều Tiên. Theo KCNA, bản danh sách này còn có các thành viên khác như Chủ tịch Ủy ban thường vụ hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam, Thủ tướng Pak Pong Ju, Phó Nguyên soái Choe Ryong Hae...

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong Un hiện đang đi kiểm tra khu trượt tuyết Masik, nằm gần thành phố Wossan bên bờ biển phía đông của Triều Tiên.


Dự kiến, Triều Tiên sẽ tiến hành tưởng niệm 2 năm ngày mất của ông Kim Jong Il, cha của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, vào ngày 17/12 tới.


TN
(theo Reuters)
Truyền hình Triều Tiên phát hình ảnh vợ Jang Song Thaek
Truyền hình Triều Tiên phát hình ảnh vợ Jang Song Thaek

Hãng tin Radiopress trụ sở tại Tokyo cho biết, ngày 13/12, Truyền hình Trung ương Triều Tiên đã phát sóng đoạn video cho thấy bà Kim Kyong Hui, vợ của quan chức cấp cao mới bị xử tử Jang Song Thaek và là cô của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN