Chuyến hàng cứu trợ đầu tiên của Việt Nam đã tới Nhật Bản

Ngày 28/4, chuyến hàng đầu tiên của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trợ giúp các nạn nhân của thảm họa động đất gây sóng thần ngày 11/3 ở Nhật Bản đã tới sân bay Narita ở ngoại ô thủ đô Tôkyô. Tám tấn hàng viện trợ, được lựa chọn theo đề xuất của Chính phủ Nhật Bản, có tổng giá trị 150.000 USD, gồm quần áo nam nữ, bộ lót trẻ em, khăn tắm, tất, đũa dùng một lần, do các doanh nghiệp có uy tín ở Việt Nam sản xuất.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản và đại diện các cơ quan trao hàng cứu trợ cho Bộ Ngoại giao Nhật Bản. Ảnh: internet


Chiều cùng ngày, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phú Bình đã bàn giao số hàng viện trợ trên cho Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Nhật Bản Yutaka Banno.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Quốc vụ khanh Banno cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Ông Banno khẳng định hàng viện trợ lần này của Việt Nam là những mặt hàng rất thiết thực đối với người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phú Bình đã chia sẻ những khó khăn và mất mát do thảm họa gây ra cho nhân dân Nhật Bản. Đại sứ khẳng định: “Nếu Nhật Bản có yêu cầu, chúng tôi vẫn muốn tiếp tục cung cấp hàng hóa của Việt Nam cho nhân dân Nhật Bản trong các chuyến hàng viện trợ tiếp theo”.

Thanh Tùng (P/v TTXVN tại Nhật Bản)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản