Chuyên gia phân tích ngôn ngữ cơ thể của hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều khi gặp nhau

Trong những khoảnh khắc ban đầu khi gặp nhau tại khách sạn Capella (Singapore), Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đều cố gắng thể hiện khí thế của một vị tư lệnh trước khi tiến hành hội nghị lịch sử.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều bước dọc hành lang, hướng tới phòng họp kín. Ảnh: Facebook Nhà Trắng

Theo chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Karen Leong, Giám đốc điều hành Viện Những giải pháp Ảnh hưởng (có trụ sở tại Singapore), trong 60 giây đầu tiên, cả hai nhà lãnh đạo đều tìm cách thể hiện trọng trách của mình trong cuộc gặp. “Cái bắt tay của họ dường như giữa hai người ngang hàng. Ông Trump có vẻ rất ý thức về điều này, yếu tố để ông thể hiện rằng mình là người lãnh đạo”, tờ Straitstimes dẫn lời bà Leong.

Chuyên gia Leong cho rằng, Tổng thống Trump đã thể hiện phần lớn trong cuộc đối thoại, trong khi ông Kim Jong-un có vẻ lắng nghe chăm chú, ba lần quay sang nhìn nhà lãnh đạo Mỹ trong lúc hai ông bước đi dọc hành lang hướng về phía phòng họp. Ông Kim Jong-un còn vỗ tay nhẹ vào tay Tổng thống Mỹ, một cử chỉ được cho là nhằm thể hiện sự kiểm soát tình huống.

Video cái bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều khi lần đầu gặp nhau:Tổng thống Trump, người lớn gấp hơn hai lần tuổi so với nhà lãnh đạo Triều Tiên, dường như đã “dẫn trước” trong lúc hai người hướng tới thư viện nơi họ có cuộc gặp kín mặt đối mặt. Ông đặt tay lên lưng nhà lãnh đạo Triều Tiên. Cả hai người bước đi thoải mái, tự nhiên.

Tuy vậy, chuyên gia Leong cho rằng, cả hai đã khó che giấu được tâm trạng hồi hộp khi ngồi xuống. Ông Trump nở nụ cười hơi lệch miệng, xoa tay, còn ông Kim Jong-un thì hơi nghiêng người và nhìn chằm chằm xuống đất.

Trong khi đó, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể người Mỹ Lilian Glass, Tổng thống Trump đã chìa tay ra trước ông Kim, như thể hiện ông là "người tiếp đón mến khách" và giúp nhà lãnh đạo Triều Tiên cảm thấy "thoải mái". "Ông ấy thích làm người mở màn, chứng tỏ quyền lực và sức mạnh" - bà Glass nhận xét - "Bạn thấy đó, ông (Trump) đã nhanh chóng chìa tay ra sao, và ông đã đưa tay ra xa và rộng thế nào. Ông đã chứng tỏ nhiều năng lượng trong cái bắt tay".

Cũng theo bà Glass, việc ông Trump chạm vào tay ông Kim Jong-un cho thấy nhà lãnh đạo Mỹ cảm thấy "rất ấm áp" và "trìu mến".

Video hai nhà lãnh đạo vào bữa tiệc trưa bàn công việc tại khách sạn Capella - Nguồn: CNNTrước cuộc gặp kín, Tổng thống Trump từng cho biết ông có thể “định vị” vấn đề ngay từ phút đầu tiên. “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ rất nhanh biết được điều gì đó tốt đẹp sắp xảy ra. Tôi cũng nắm bắt được nó sẽ xảy ra nhanh hay không”, ông Trump phát biểu tại Quebec, Canada nơi vừa diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G7.

Thu Hằng/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản