Chuyến bay tư nhân vào vũ trụ đầu tiên bị hoãn

Công ty SpaceX cho biết sẽ hoãn phóng tàu vũ trụ Dragon lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) khoảng một tuần. SpaceX là công ty tư nhân đầu tiên có ý định thực hiện sứ mệnh này.


Tàu Dragon của SpaceX. Ảnh: Internet


Người phát ngôn SpaceX, Brost Grantham, nói: "Sau khi rà soát những tiến triển gần đây, rõ ràng là chúng tôi cần nhiều thời gian hơn để hoàn tất thử nghiệm phần cứng, xem xét và theo dõi mọi dữ liệu. Chúng tôi vẫn có thể phóng tàu vũ trụ vào ngày 3/5 nhưng sẽ khôn ngoan hơn nếu lùi lại vài ngày đề phòng trường hợp có những việc cần nhiều thời gian hơn dự kiến". Ông Brost cũng cho biết sẽ gửi thông báo khi có ngày phóng mới.

Ngày 16/4, Cơ quan hàng không vũ trụ NASA cho rằng SpaceX có cơ hội trở thành công ty tư nhân đầu tiên phóng tàu vũ trụ chở hàng không người lái vào ISS.

Tàu Dragon của SpaceX sẽ mang 521 kg hàng cho phòng thí nghiệm vũ trụ và sẽ mang về Trái Đất 660 kg hàng.

SpaceX đã làm nên lịch sử khi phóng tàu Dragon hồi tháng 12/2010, trở thành công ty tư nhân đầu tiên đưa tàu vũ trụ vào quỹ đạo và trở về. SpaceX và một số công ty khác đang chạy đua trở thành công ty đầu tiên đưa tàu vũ trụ tư nhân có thể mang theo phi hành gia và hàng vào ISS.


Thùy Dương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN