Chứng mất ngủ khiến Ôxtrâylia thiệt hại 5,1 tỉ AUD/năm

Một nghiên cứu mới đây do Deloitte Access Economics (một tổ chức tư vấn kinh tế hàng đầu tại Ôxtrâylia) tiến hành phát hiện rằng chứng mất ngủ khiến nền kinh tế Ôxtrâylia thiệt hại mỗi năm 5,1 tỉ AUD. Bên cạnh đó, thiệt hại liên quan đến việc giảm chất lượng cuộc sống do thiếu ngủ cũng ngốn hàng năm 31,4 tỉ AUD.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Giáo sư David Hillman ở Sleep Health Foundation cho hay: "Tất cả chúng ta đều đã trải qua những hôm mất ngủ nhưng sáng hôm sau vẫn phải đi làm và không ở trạng thái tốt như mọi khi. Việc này khiến chúng ta tốn tiền".

Nghiên cứu trên chỉ ra rằng chi phí mỗi năm dành cho việc điều trị trực tiếp những người gặp rắc rối với giấc ngủ là 270 triệu AUD, điều trị các ảnh hưởng nghiêm trọng như huyết áp cao là 540 triệu AUD. Bên cạnh đó, khoản thiệt hại lớn nhất lên tới 4,3 tỉ AUD có nguyên nhân từ việc giảm sút năng suất lao động do nghỉ làm và kém hiệu quả trong công việc. Ngoài ra còn có thiệt hại khoảng 650 triệu AUD do tai nạn tại nơi làm việc và tai nạn giao thông.

Giáo sư Hillman ở Bệnh viện Sir Charles Gairdner (thành phố Perth), đồng thời là giám đốc Viện Nghiên cứu Chứng mất ngủ Tây Ôxtrâylia, đã kêu gọi chính giới và các doanh nghiệp quan tâm hơn tới vấn đề này. Ông Hillman nói: "Mọi người hiện chỉ chú trọng vào việc ăn kiêng, tập thể dục thường xuyên, hạn chế rượu bia và hút thuốc mà chưa để ý tới chứng mất ngủ".

Quang Minh (P/v TTXVN tại Ôxtrâylia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản