Chùm ảnh bão Kompasu - Bão số 8 gây mưa lớn, ngập lụt ở Philippines và Hongkong

Bão Kompasu (Bão số 8) đã gây ra tình trạng lũ lụt, sạt lở đất ở miền bắc Philippines, làm ít nhất 11 người thiệt mạng và 7 người mất tích.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi vùng ngập lụt sau những trận mưa lớn do ảnh hưởng của bão Kompasu tại thị trấn Gonzaga, tỉnh Cagayan, Philippines. Ảnh: AFP

Bão đổ bộ vào Philippines trong ngày 12/12, khiến hàng nghìn người dân phải sơ tán. Nhiều làng mạc, thành phố chìm trong nước do mưa to.

Đã có 6 người dân thiệt mạng trong vụ sạt lở đất, vùi lấp các căn nhà ở tỉnh Benguet, cùng với đó là 3 người vẫn mất tích. Một nhân viên an ninh cũng bị sóng biển cuốn trôi và chết đuối khi đi kiểm trả một công tác phòng chống bão ở một cảng Claveria, Cagayan. Tại tỉnh miền tây Palawan province, mưa lũ cũng làm 4 người chết và 4 người mất tích.

Tối ngày 12/10, bão ảnh hưởng trực tiếp Hong Kong, gây mưa lớn. Do ảnh hưởng của bão, chính quyền Hongkong trong ngày 13/10 đã phải ra quyết định đóng cửa trường học, nhiều cơ quan công quyền, ngừng giao dịch trên sàn chứng khoán.

Đến chiều ngày 13/10, bão Kompasu đổ bộ vào đảo Hải Nam Trung Quốc. Dự kiến chiều ngày 14/10 Bão số 8 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam, đi vào đất liền khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Dưới đây là chùm ảnh về hệ quả mà bão Kompasu tại Philippines và Hong Kong.

Chú thích ảnh
Lựu lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân bị vùi lập trong một vụ sản lở đất ở Baguio, Philippines. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ đưa thi thể một nạn nhân thiệt mạng ra khỏi khu vực sạt lở đất ở Baguio. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Một người dân nhìn dòng nước lũ ở Baguio. Ảnh: Reuters
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng của bão tại vùng Brooke's Point, tỉnh Palawan. Ảnh: AP
Chú thích ảnh
Một người dân Hongkong chụp hình cảnh bão đổ bộ vào vùng lãnh thổ này. Ảnh: SCMP
Chú thích ảnh
Bão Kompasu quét qua khu vực miền nam Hongkong trong ngày 13/10, buộc chính quyền ngừng hoạt động dạy học, ngừng giao dịch trên sàn chứng khoán. Ảnh: Indiatimes
Chú thích ảnh
Giới chức Hongkong cảnh báo mưa lớn do hoàn lưu bão Kompasu có thể gây ngập lụt ở những vùng trũng thấp, yêu cầu người dân cảnh giác. Ảnh: Indiatimes
Hoài Thanh/Báo Tin tức (aljazeera)
Bão số 8 sẽ đi vào đất liền Thanh Hóa đến Quảng Bình
Bão số 8 sẽ đi vào đất liền Thanh Hóa đến Quảng Bình

Bão số 8 đang di chuyển nhanh theo hướng Tây và dự báo khoảng ngày 14/10, bão sẽ đi vào đất liền khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN