Chùa Phật Tích thủ đô Viêng Chăn, Lào tổ chức lễ Thượng Nguyên

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 5/2, chùa Phật Tích thủ đô Viêng Chăn, Lào, tổ chức Lễ Thượng Nguyên (Rằm tháng Giêng) cầu cho một năm mới nhiều điều tốt lành và bình an.

Chú thích ảnh
Các phật tử tham dự Lễ cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, nguyện cầu bình an.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo Phật tử, bà con kiều bào, người Việt Nam đang sinh sống tại Lào đã có mặt tại chùa Phật Tích để dâng hương lễ Phật và cùng tham dự Lễ Nguyên tiêu cầu cho năm mới hai đất nước Việt Nam và Lào phát triển, thịnh vượng, cầu cho nhà nhà được bình an, hạnh phúc.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích thủ đô Viêng Chăn chia sẻ về ý nghĩa của Lễ Nguyên tiêu (Rằm tháng Giêng), đó là khởi sự của một năm mới. Trong ngày này, người Việt Nam có truyền thống đến chùa lễ Phật, cầu bình an, công việc suôn sẻ hanh thông và cùng hướng về những điều thiện. Truyền thống đó đã trở thành một nét văn hóa của người Việt Nam.

Thượng tọa Thích Minh Quang cho biết: “Theo truyền thống của người Việt Nam chúng ta là đầu năm đi chùa lễ Phật, và chính phong tục tập quán đó đã trở thành một văn hoá rất đẹp của người Việt Nam chúng ta mỗi khi Tết đến Xuân về, và Rằm tháng Giêng cũng vậy, bà con đến lễ Phật, cầu cho một năm được bình an”.

Thượng tọa Thích Minh Quang mong bà con Phật tử phát huy lòng từ bi bác ái, đoàn kết hơn nữa và tiếp tục hỗ trợ công tác Phật sự của nhà chùa, hướng về quê hương đất nước.

Chú thích ảnh
 Chùa Phật Tích cùng nhà hảo tâm đã trao tặng 120 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Viêng Chăn.

Nhân dịp này, chùa Phật Tích cùng nhà hảo tâm đã trao tặng 120 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 Kip (khoảng hơn 500.000 đồng) cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Viêng Chăn.

Sau buổi lễ, các Phật tử và những người tham dự được thưởng thức những món ăn chay do nhà chùa làm, tận hưởng không gian thuần Việt của ngôi chùa.

Chùa Phật Tích thủ đô Viêng Chăn được khánh thành từ năm 2010, với lối kiến trúc mang đậm nét tâm linh Việt từ lâu đã trở thành địa điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh quen thuộc, là nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng để đoàn kết những người con đất Việt cùng hướng về Tổ quốc thân yêu.

Tin, ảnh: Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Chùa Phật Tích Viêng Chăn (Lào) tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566
Chùa Phật Tích Viêng Chăn (Lào) tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 15/5, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 (Dương lịch 2022) đã long trọng diễn ra tại Chùa Phật Tích ở thủ đô Viêng Chăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN