Chủ tịch Trung Quốc: “Một nước hai chế độ” là lựa chọn tốt nhất cho Hong Kong

Sáng 1/7, chính quyền Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (Hồng Công) khóa 4 đã chính thức nhậm chức trước sự chứng kiến của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào phát biểu tại lễ kỉ niệm.


Sau khi Tân Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh và các quan chức chủ chốt của chính quyền khóa mới ra mắt, lễ kỉ niệm 15 năm Hồng Công trở về Trung Quốc đã diễn ra long trọng.


Tại buổi lễ, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh những thành tựu lớn lao mà Hồng Công đạt được trong 15 năm qua chứng minh một cách đầy đủ rằng chính sách “một nước hai chế độ” là phương án tốt nhất giải quyết các vấn đề của Hồng Công do lịch sử để lại.


Đồng thời, chính sách “một nước hai chế độ” cũng là sự sắp xếp tốt nhất  về mặt thể chế để bảo vệ sự ổn định và phồn vinh lâu dài của Hồng Công sau khi trở về Trung Quốc.


Vì thế, sự nghiệp thúc đẩy chính sách “một nước hai chế độ” không chỉ phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của người dân Hồng Công, mà còn phù hợp với lợi ích căn bản của đất nước và nhân dân Trung Quốc.


Nhân dịp chính quyền khóa mới của Đặc khu nhậm chức, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã nêu ra 4 hi vọng đối với chính quyền và các giới ở Hồng Công.


Đó là nỗ lực thúc đẩy xã hội ổn định hài hòa, nỗ lực bảo vệ quyền uy của Luật Cơ bản, nỗ lực nâng cao sức cạnh tranh và nỗ lực tăng cường bồi dưỡng nhân tài.


Về phần mình, tân Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh Cam kết giải quyết tốt mối quan hệ giữa “một nước” và “hai chế độ”, tăng cường đoàn kết các giới trong xã hội và sự cố kết của lòng dân.


Ông Lương Chấn Anh khẳng định chính quyền sẽ lắng nghe nhiều hơn, bao dung hơn và nỗ lực tìm kiếm nhận thức chung đối với những ý kiến khác nhau trong xã hội.


Ông Lương Chấn Anh tin rằng khi chính quyền tận tâm tận lực, kề vai sát cánh, mọi người một lòng một dạ, Hồng Công nhất định sẽ trở thành ngôi nhà lý tưởng của các giới và “hòn ngọc phương Đông” này nhất định sẽ lại lấp lánh.


Hà Ngọc-Thành Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản