Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm Triều Tiên

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), ngày 21/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã rời thủ đô Bình Nhưỡng sau khi kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 2 ngày tới Triều Tiên.

Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của một lãnh đạo cấp cao nhất Trung Quốc trong 14 năm qua.

Chú thích ảnh
Ngày 20/6/2019, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) nhất trí phối hợp với nhau để tạo ra tương lai tươi sáng cho các quan hệ giữa hai đảng và hai nhà nước. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ca ngợi chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là "cơ hội quan trọng" để hai nước tự hào về tình hữu nghị lâu đời và "không thể thay đổi" với thế giới.

Trong cuộc hội đàm ngày 20/6 tại thủ đô Bình Nhưỡng, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí củng cố quan hệ song phương vì hòa bình và ổn định khu vực. Hai bên đánh giá điều này phù hợp với các lợi ích chung của hai nước cũng như mang lại lợi ích cho việc phát triển hòa bình và ổn định của khu vực. Bên cạnh đó, hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi quan điểm về một loạt vấn đề khu vực và quốc tế quan trọng.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã tái khẳng định sự ủng hộ của Bắc Kinh về "giải pháp chính trị" cho vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng, đồng thời cam kết đóng vai trò "tích cực và xây dựng" trong tiến trình phạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Đặng Ánh (TTXVN)
Tình cảm nồng ấm người dân Triều Tiên dành cho Chủ tịch Trung Quốc
Tình cảm nồng ấm người dân Triều Tiên dành cho Chủ tịch Trung Quốc

Ước tính có 250.000 người dân Triều Tiên cùng tham gia các sự kiện trải dài từ sân bay tới nhà khách chào đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông đến Bình Nhưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN