Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi tự lực kinh tế 'giáng trả' các biện pháp trừng phạt

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 11/4 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển kinh tế "tự lực", coi đây là sự giáng trả mạnh đối với các biện pháp trừng phạt quốc tế áp đặt với nước này.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AP/TTXVN

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Chủ tịch Kim Jong-un đưa ra phát biểu trên tại phiên họp toàn thể của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ngày 10/4, một ngày trước khi Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên khóa 14 họp phiên đầu tiên.

Ông nêu rõ cần phải kiên định phát triển nền kinh tế xã hội chủ nghĩa hướng tới tự lực phù hợp với hoàn cảnh đất nước, qua đó "giáng trả các thế lực thù địch tìm cách khuất phục Triều Tiên bằng các biện pháp trừng phạt".

Giới phân tích nhận xét phát biểu trên của ông Kim Jong-un cho thấy Triều Tiên tiếp tục tập trung vào phát triển kinh tế - đường lối chiến lược mà Bình Nhưỡng đã chính thức công bố là một ưu tiên hồi tháng 4/2018.

Tại phiên họp, ông Kim Jong-un cũng đề cập cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2 vừa qua tại Hà Nội, tuy nhiên chi tiết cụ thể không được tiết lộ.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào do hai bên không thống nhất được về các bước phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và việc nới lỏng trừng phạt của Mỹ.

Phát biểu của nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm Mỹ và dự kiến hội đàm với người đồng cấp Donald Trump trong ngày 11/4 tại Washington, tập trung vào việc phối hợp cách tiếp cận đối với vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Phương Hoa (TTXVN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản