Chủ tịch Quốc hội Tanzania từ chức

Chủ tịch Quốc hội Tanzania Job Ndugai đã từ chức ngày 6/1 sau những bất đồng với Tổng thống Samia Suluhu Hassan liên quan vấn đề nợ nước ngoài. Động thái này được cho là làm gia tăng chia rẽ trong nội bộ đảng cầm quyền Chama Cha Mapinduzi (CCM).

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Tanzania Job Ndugai. Ảnh: The Citizen/TTXVN

Trong tuyên bố, ông Job Ndugai cho biết ông đã viết thư tay gửi Tổng Thư ký đảng CCM thông báo quyết định từ chức. Ông Job Ndugai nêu rõ việc ông từ chức là quyết định cá nhân và tự nguyện để bảo vệ lợi ích của quốc gia, chính phủ và đảng CCM. 

Ông Job Ndugai, 58 tuổi, đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội từ tháng 11/2015. Đầu tuần này, ông lên tiếng chỉ trích xu hướng vay nợ của chính phủ khiến nợ quốc gia tăng mạnh. Tổng thống Samia Suluhu Hassan ngày 4/1 đã bác bỏ những ý kiến chỉ trích hoạt động vay nợ của chính phủ, nhấn mạnh chính quyền của bà tìm kiếm thêm các khoản vay cho phát triển cơ sở hạ tầng.

Lan Phương (TTXVN)
Tổng thống Kazakhstan ký sắc lệnh chấp thuận chính phủ từ chức
Tổng thống Kazakhstan ký sắc lệnh chấp thuận chính phủ từ chức

Ngày 5/1, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã chấp thuận để chính phủ nước này từ chức, song chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình cho tới khi Nội các mới được thành lập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN