Chú chó bị đâm 30 nhát vào đầu nằm thoi thóp bên thùng rác

Cảnh sát tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đang điều tra một vụ bạo hành động vật khi phát hiện một chú chó bị đâm trọng thương và bị bỏ rơi bên cạnh một thùng rác ở bãi đỗ xe.

Hình ảnh chú chó đáng thương bị đâm hơn 70 nhát dao.

Một nhân viên bảo vệ ngày 21/12 đã tìm thấy chú chó giống Golden Retriever nằm thoi thóp bên trong một chiếc hộp bọc túi nilon đặt cạnh một thùng rác ở bãi đỗ xe một khu chung cư tại thành phố Thành Đô.

Theo báo mạng Thepaper.cn, chú chó đã được đưa ngay tới bệnh viện thú y để cứu chữa, song không may con vật đã qua đời vào sáng hôm sau sau 5 tiếng làm phẫu thuật.

Người đứng đầu bệnh viện cho biết con vật đáng thương bị đâm hơn 70 vết dao vào người, trong đó có 30 vết đâm vào đầu. Một vài phần của tủy sống và sọ con vật còn bị hở do vết thương, một tai gần như như bị cắt rời.

Ngày 22/12, trong một tuyên bố cảnh sát Thành Đô cho biết đã mở một cuộc điều tra và kêu gọi những người yêu chó giữ bình tĩnh sau khi vụ bạo hành này đã khiến một bộ phận các nhà hoạt động vì quyền động vật giận dữ và phản đối kịch liệt.

Báo Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) trích lời một luật sư cho biết hiện tại ở Trung Quốc vẫn chưa có hình phạt cho chủ vật nuôi có hành vi ngược đãi con vật nuôi hoặc đối tượng bạo hành thú hoang.

Quy định duy nhất có trong hệ thống pháp luật Trung Quốc liên quan đến hình phạt cho người ngược đãi động vật là cho phép chủ vật nuôi kiện người khác nếu như người đó làm hại thú nuôi của mình.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Con số báo động: Cứ 5 bà bầu Mỹ thì 1 người hút cần sa
Con số báo động: Cứ 5 bà bầu Mỹ thì 1 người hút cần sa

Theo một nghiên cứu mới nhất đăng trên Tạp chí Hiệp hội y khoa Mỹ, hơn 1/5 thanh thiếu niên Mỹ sử dụng cần sa trong khi mang thai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN